3 บิวตี้แบรนด์แนว green beauty จากฝรั่งเศสที่เรากำลังอิน!!!

เรื่องแบรนด์แนวธรรมชาตินี่ฝรั่งเศสก็ไม่แพ้ชาติใดนะคะ เวลาไปร้านขายยาเขายิ่งต่างจังหวัดด้วยนี่ โอ้เพียบ เราเลยลองคัด 3 แบรนด์ท้องถิ่นที่เราลองแล้วโอเลยมาให้ดูกัน

1 Melvita (เมลวิต้า) 

Melvita
Melvita

รู้จักแบรนด์นี้ตอนไปเมืองชนบท ลา กาซิลี เดินในตลาดแล้วเจอในร้านขายยาที่นั่น เป็นแบรนด์ธรรมชาติที่เราสะดุดเรื่องกลิ่นก่อนเลย เพราะกลิ่นมันหอมรื่นรมย์มาก เหมือนโคโลญจ์แบรนด์ไฮเอนด์เลย ชิ้นแรกที่เราลอง คือ Orange Blossom Extraordinary Water เราสะดุดชิ้นนี้เพราะเวลาอ่านเคล็ดลับความงามจากนิตยสารฝรั่งเศสเนี่ย มีช่วงนึงพวกนางแบบจะชอบบอกว่าใช้น้ำดอกส้ม เอามาทาๆหน้าตอนเช้าช่วยปลุกผิวให้สดชื่น งงว่าน้ำดอกส้มคืออะไร แล้วเราก็เห็นภาพขวดน้ำเงินนี้บ่อยมากติดตา พอมาเจอก็สอยเลย อ่านข้างหลังขวด คือ เขาใช้ Orange Blossom Water รวมกับ Neroli Essential Water และเสริมด้วยไฮยาลูโรนิกแอซิดจากถั่วเหลือง กรี๊ดดด ธรรมชาติมากๆ เข้าทางเลย พอเอากลับมาลอง เราก็ปลื้มไม่น้อย มันสดชื่นสบายผิวจริงๆ ใช้แทนพวกโลชั่นไปเลย และเมลวิต้าไม่ได้มีแต่สกินแคร์นะ น้ำหอมเขาก็มี เราลองซื้อกลิ่น Cinnamon-Orange มา กลิ่นหอมแบบภาพดอกส้ม ต้นส้มเมดิเตอร์เรเนียนลอยมาเลยค่ะ ใครไปฝรั่งเศสลองดูในปารีสก็มีร้านค่ะ หรือล่าสุดใกล้ๆ เราเห็นแบรนด์นี้มาที่โซลแล้ว แถวย่าน Garosu-gil ค่ะ (ราคากลางๆประมาณ 20 ยูโร)

2 Corine de Farme (คอริน เดอ ฟาม) 

Corine de Farme
Corine de Farme

เป็นอีกแบรนด์ที่รู้จักเมื่อปีก่อน เหตุจากลืมเอาเมกอีพรีมูฟเวอร์ไป จึงต้องหาเรื่องไปซื้อ และเห็นตัวเคลนเซอร์ Micellar Water ตัวนี้แปะได้รางวัล Victoire de la Beauté มา เลยเอ๊ ..น่าลองนะ พอลองแล้วความรู้สึกคือ คล้ายๆของ Bioderma เหมือนกัน เป็นน้ำใสๆ เช็ดเมกอัพออกสบาย แต่สำหรับคนที่ชอบสกินแคร์กลิ่นหอมๆ จะถูกใจตัวนี้เลย แต่ถ้าใครไม่ชอบพวกกลิ่นก็อาจต้องเลี่ยงไป แล้วเราลองเสิร์ชดู แบรนด์นี้เขาเป็นแนวเวชสำอาง สูตรใช้ส่วนผสมสารสกัดธรรมชาติกว่า 97% เลยล่ะคะ และข่าวดีคือ ตอนนี้มีขายที่ร้านวัตสันแล้วด้วยค่ะ (ที่นู่นราว 15 ยูโร ที่ไทยราว 800 กว่าบาท)

3 Phyto (ฟีโท) 

Phyto
Phyto

แบรนด์นี้เพิ่งมาบ้านเราสดๆร้อนๆเลย บังเอิญไปเจอที่ดิ เอ็มโพเรียม แบรนด์เขาเล่าให้ฟังว่าตัวเจ้าของเป็นแฮร์ สไตลิสต์ระดับทำผมให้บริจิตต์ บาโดต์เลยนะคะ ว้าว! แอบกรี๊ดในใจ แล้วแต่ก่อนพวกเทคโนโลยีแฮร์แคร์ยังไม่ดีนัก ใช้เคมีกันเยอะ พวกช่างและลูกค้าก็ได้ผลกระทบ ผิวระคาย มือไม้แสบกันไป คุณแฮร์สไตลิสต์คนนี้เลยคิดจะทำแฮร์แคร์แนวธรรมชาติเน้น herb เน้นสารสกัดพฤกษาขึ้นมา แกก็ไปศึกษาเรื่องพืชพรรณกว่า 500 ชนิด จนออกมาเป็นแบรนด์ฟีโท และตัวเด่นของเขาคือ Phytopolléine Botanical Scalp Treatment เป็นเอสเซนเชียลออยล์บริสุทธิ์ ใช้ได้ทุกสภาพผม โดยแบ่งผม แล้วเหยาะไปที่หนังศรีษะนะคะ นวดๆจะไปช่วยกระตุ้นการไหลเวียน ดีทอกซ์ บำรุงรากผม มันจะฟีลเย็นๆหอมๆ นวดทิ้งไว้ 20 นาที แล้วค่อยสระผมค่ะ เราลองมาสัก 2 วีก สังเกตว่าพวกหนังศีรษะเราตรงที่แห้งลอก เพราะเราทำสีมามันดีขึ้นค่ะ

เป็นไงบ้างคะ สำหรับ 3 แบรนด์แนวกรีนบิวตี้นี่ จริงๆที่ฝรั่งเศสนี่ยังมีอีกหลายแบรนด์เลยที่น่าสนมากๆ จะค่อยๆมาทยอยแชร์กันนะคะ

ปล. Victoire de la Beauté เป็นรางวัลความงามใหญ่อันนึงของที่ฝรั่งเศส test โดยคนทั่วไป และแบบ blind test จะไม่รู้แบรนด์ผลิตภัณฑ์ ผลจึงน่าเชื่อถือทีเดียวค่ะ

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s