11 ลิปใหม่ในฝัน! ควอเตอร์สุดท้ายของปีนี่ล่ะ

สาวๆ จ้องไว้เลยนะคะ ช่วงกันยา-ตุลา-พฤศจิกา แบรนด์บิวตี้แทบจะเกือบทุกแบรนด์ เขาจะยกพลกองทัพลิปล็อตใหม่มาให้เราใจเต้นแรงเหลือเกิน โดยหลายแบรนด์เล่นปรับสูตรปรับโฉมกันยกใหญ่ บางชิ้นก็เป็นรุ่นจำจวนจำกัด เราลองแล้วอยากบอกว่า 11 แท่งนี้ทั้งสวยงาม และเนื้อสัมผัสดีเริ่ดสมเป็นลิปสติกยุคใหม่ที่ทาแล้วต้องมีคุณสมบัติสบายเรียวปากนำมาเป็นอันดับแรกเลยค่ะ ว่าแล้วจิ้มดูทีละภาพเลยค่า xoxocover

1 Vice Lipstick สี Naked (850 บาท) จาก Urban Decay
เป็นลิปรุ่นใหม่จาก Urban Decay จริงๆมีให้เลือกหลายเนื้อ ตั้งแต่แมต ซาติน เชียร์ ครีม และสีที่เยอะนับร้อย ใครชอบเฉดนู้ด แดง นี่รับรองเลือกกันตาลาย แต่เราลองเลือกเนื้อครีมสีนู้ดชมพูใช้ได้ง่ายๆทุกวันมา สีนี้ทาแล้วปากดูเบบี้น่ารักมาก เนื้อครีมเนียนดี ทาแล้วปากไม่แห้ง เติมระหว่างวันได้ไม่คราบ

Vice Lipstick #Naked -Urban Decay
Vice Lipstick #Naked -Urban Decay

2 Instant Light Lip Comfort Oil (950 บาท) จาก Clarins
ออยล์บำรุงเรียวปากพร้อมเติมสีสันบางเบาแบบทินต์ ผสาน Raspberry oil ทาแล้วมันช่วยให้เรียวปากนุ่มชุ่มชื่นมาก ให้ลุคแบบเฮลตี้ๆ มีประกายแวววาว ระวังไม่ต้องใช้เยอะเพราะเข้มข้น ไม่งั้นจะเยิ้มเกิน

Instant Light Lip Comfort Oil - Clarins
Instant Light Lip Comfort Oil – Clarins

3 Le Rouge Edition Couture สี NO. 306 (ประมาณ 1500 บาท) จาก Givenchy
ลิปสติกเนื้อครีม รุ่นปลอกหนังคลาสิกของจีวองชี่ แต่คราวนี้ทำเรากรี๊ดมากเพราะมาในปลอกหนังพิมพ์ลายดอกไม้ ออกมาจำนวนจำกัด 2 สี คือ แดงและนู้ด ส่วนเนื้อสัมผัสยังคงเดิม เป็นเนื้อครีมที่ทาได้สบายปาก สีค่อนข้างแน่น แต่ไม่ถึงกับติดทนทั้งวัน

Le Rouge Edition Couture #306 - Givenchy
Le Rouge Edition Couture #306 – Givenchy

4 Rouge Allure Ink No. 152 (ประมาณ 1200บาท) จาก Chanel
ลิปสติกลิควิดสูตรแรกของชาเนล เราตั้งใจรอตั้งแต่เห็นข่าวเมืองนอก ดูน่าใช้มาก พอลองแล้วต้องบอกว่าเป็นลิปลิควิดอีกตัวที่เริ่ดตรงที่ทาแล้วปากไม่แห้ง ทาแล้วสบาย ชุ่มชื่น ทาเสร็จเนื้อสีจะยังเงางามดู velvet นิดๆ ส่วนเรื่องสีชัดไหมก็หมดห่วง เพราะเม็ดสีมาเต็มๆ เนียนสวย ติดแน่นประมาณนึง หลังทานข้าวแล้วเติมสักนิด

Rouge Allure Ink #152 - Chanel
Rouge Allure Ink #152 – Chanel

5 Velvet Lip Glide สี Bound (1090 บาท) จาก Nars
สำหรับลิปลิควิดของนาร์ส ชอบในความเนียนลื่น เพราะเป็นสูตรออยล์เบส ทาแล้วไม่เหนอะหนะเลย แต่เนียนเกลี่ยง่าย และให้สีสดชัดเหมือนทาลิปสติก และไม่ถึงกับแห้งแมตไปเลย ยังมีความชุ่มชื่นประกายนิดๆ ให้เรียวปากดูอิ่ม ไม่แห้งตกร่อง

Velvet Lip Glide #Bound - Nars
Velvet Lip Glide #Bound – Nars

6 Lip Contour Duo No. 06 (ประมาณ 1600 บาท) จาก Tom Ford
สำหรับคนชอบทาลิปสติกให้เรียวปากสวยได้รูป แท่งนี้ตอบโจทย์เพราะมาพร้อมลิปไลเนอร์ และลิปสติกใน 1 เดียว และมาในเฉดเดียวกันเป๊ะๆด้วย ทาแล้วสวยไร้ที่ติ เนื้อสีก็เกลี่ยง่ายทั้งสองด้าน ให้สีสด แต่มีความโปร่งนิดๆ เนื้อชุ่มชื่นสบายปาก

Lip Contour Duo No. 06 - Tom Ford
Lip Contour Duo No. 06 – Tom Ford

7 Lip Blossom No. 22 (ประมาณ 1000 บาท) จาก Jill Stuart
น่ารักฟรุ้งฟริ้งสุดๆสำหรับแท่งนี้ ตัวลิปสติกเป็นเนื้อออกบาล์ม มีสีแบบเบาๆอมประกาย ทาแล้วเรียวปากชุ่มชื่น ดูมีประกายเหมือนทากลอส ชอบที่ตัวแท่งด้านบนมีกระจกจิ๋วมาด้วย จะหยิบแต่งเติมที่ไหนก็ง่ายๆเลย

Lip Blossom No. 22 - Jill Stuart
Lip Blossom No. 22 – Jill Stuart

8 Lipstick Rose Gold สี Resist (ประมาณ 1100 บาท) จาก Illamasqua
ลิปสติกเนื้อแมตของอิลามาสก้ามาในรูปโฉมปลอกใหม่ สีโรสโกลด์สวยงาม เรื่องเม็ดสีแน่นเนียนหายห่วงเหมือนเดิม เทียบกับรุ่นปกติ สีอาจเบากว่าหน่อย ทาแล้วยังติดทน แต่เพิ่มเติมคือ เนื้อ มันเป็นกึ่ง semi matte ไม่แห้งผากเท่าแต่ก่อน แต่รุ่นนี้ชุ่มชื่นขึ้น และแม้ตัวปลอกมันหรูก็จริง แต่ตินิดว่าพอหยิบจับแล้วเบาๆก๊องแก๊งไปนิด ถ้าใครไม่ติดก็เป็นอีกรุ่นลิมิเต็ดสวยๆ

Lipstick Rose Gold #Resist - Illamasqua
Lipstick Rose Gold #Resist – Illamasqua

9 Artist Rouge Matte No. M202 (950 บาท) จาก Make Up For Ever
รุ่นนี้ได้รับการดีไซน์โฉมใหม่เช่นกัน ปลอกดำตัดขอบโลหะเงิน ดูซิ่งซ่าขึ้น มีให้เลือกทั้งเนื้อครีมและแมต ลองทั้งสองเนื้อแล้ว ต้องบอกว่าสีสันสวยงาม จากแท่งเช่นไร ทาแล้วก็ออกมาสวยสดเช่นนั้น ชอบที่ปลายแท่งลิปสติกค่อนข้างแหลมยาว ทาได้ง่ายดี และใครที่ชอบลิปสติกสีแปลกๆ เขาก็มีเฉดอย่างน้ำเงิน ม่วง ฟ้าให้เล่นเช่นกัน

Artist Rouge Matte No. M202 - Make Up For Ever
Artist Rouge Matte No. M202 – Make Up For Ever

10 L’Absolu Rouge No. 198 (1400 บาท) จาก Lancome
ลิปสติกสูตรยอดนิยมของลังโคม ครั้งนี้ปรับลุคให้สวยหรูหรากว่าเดิม มาในปลอกแบบคลิก พร้อมสลักลายดอกกุหลาบทอง แถมมีเฉดใหม่มากถึง 50 เฉด ในเนื้อสัมผัส 3 แบบ คือ เชียร์ ครีม แมต เราลองเอาแมตสีแดงมาใช้ ทาแล้วเนียน แน่น แล้วก็เป็นแมตที่ไม่แห้งไป ติดทนมากด้วยเพราะตั้งแต่เช้าถึงเย็นยังสวยอยู่

L’Absolu Rouge No. 198 - Lancome
L’Absolu Rouge No. 198 – Lancome

11 Rouge Dior สี 999 (1400 บาท) จาก Dior
ลิปสติกไลน์ใหม่แท่งน้ำเงินหรู เนื้อสัมผัสมีหลากแบบเช่นกัน ตั้งแต่ครีม ซาติน แมต แต่เราเลือกแมตมาลอง เพราะดิออร์ไม่ทำลิปเนื้อแมตเท่าไร (มีแต่รุ่น diorific ตอนฮอลิเดย์) และสีนี้เป็นสีแดงสดแบบที่นาตาลี พอร์ตแมนทาในแอดแคมเปญเลยค่ะ ลองแล้วสีสดชัดเป็นแดงสว่างขับผิวมาก เนื้อไม่แมตแห้งด้าน ตอนทาเสร็จยังมีประกายค่ะ น่าจะถูกใจสาวๆที่ชอบให้ลิปชุ่มชื่นสักนิด ความติดทนปานกลางค่ะ บ่ายๆต้องเติมอีกที

Rouge Dior #999 - Dior
Rouge Dior #999 – Dior
Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s