Cushion ภาค 2 กับคุชชั่น 10 แบรนด์ยุโรป

หลังจากเราแนะนำภาคแรกให้หายงงกันไปแล้วว่าคุชชั่นคืออะไร ก็มีเสียงถามหลังไมค์กันมาเรื่อยๆว่าตัวไหนดี อะไรยังไง ผิวมันใช้แบบไหนดี ผิวแห้งใช้แบบไหนดี วันนี้เราเลยรวบรวมคุชชั่นแบรนด์ฝรั่งเท่าที่มีในกรุและได้ทดลองกันแล้วมาฝากแฟนๆ #BeautyGetsHealthy กันนะคะ

1 Diorsnow Bloom Perfect Perfect Moist Cushion SPF 50 PA +++ (2,800 บาท มาพร้อมรีฟิล 1 ชิ้น) Dior

Diorเป็นแบรนด์ฝรั่งเศสที่พาร์ทเนอร์กับเครือ Amorepacific ของเกาหลี และออกมาในไลน์ Diorsnow คุชชั่นที่ออกมาจึงค่อนข้างไปสายเกาทั้งหน้าตาแพกเกจจิ้งขาวๆเนื้อสัมผัสแบบฉ่ำโกลว์แต่เรื่องกลิ่นต้องบอกว่าเลิศเลอผู้ดีมาก แตะแล้วช่างเป็นคุชชั่นที่หอมหรูหราเหลือเกิน ตัวนี้ดีไซน์มานอกจากเป็นเมกอัพปรับผิวให้เนียนสวยแล้ว ยังช่วยดูแลผิวไม่ให้หมองคล้ำด้วยสารสกัดจากดอก Edelweiss และค่าเอสฟีเอฟ 50 PA+++ มี 3 เฉดสีเพื่อผิวโทนขาวถึงปานกลาง

For who: เนื้อคุชชั่นฉ่ำเย็น ชุ่มชื่น ให้การปกปิดที่เบา เป็นธรรมชาติ ให้ผิวที่ดูโกลว์สดชื่น ใครไม่ได้มีปัญหาผิวต้องปกปิดมาก และผิวปกติถึงผิวแห้ง แนะนำตัวนี้


2 Skin Foundation Cushion Compact SPf50 PA+++ (2,000 บาท) จาก Bobbi Brown

Bobbi Brownตลับสีดำมีความเป็นแบรนด์ Bobbi Brown ดี เรียกว่าฉีกจากตลับขาวๆ ในตลาดที่ไปเกาะกับกลุ่มไบร์เทนนิ่งออกไปเลย ทางแบรนด์แก้ปัญหากังวลใจของคุชชั่นทั่วไปว่าจะแห้งเร็วหรือเยิ้มด้วยระบบ Capsule Technology และตลับแบบพิเศษป้องกันอากาศไหลผ่าน ป้องกันการแห้งตัว และเก็บรักษาเนื้อรองพื้นให้สดใหม่ คือจากที่เห็นตัวฟองน้ำจะไม่ชุ่มด้วยเนื้อรองพื้นทั้งหมดแต่แรก แต่เราต้องค่อยกดลงไปถึงจะไหลผ่านขึ้นมาเพื่อช่วยคุมปริมาณการใช้ได้ง่ายขึ้น

For who: ใช้ได้ทุกสภาพผิวเพราะเนื้อรองพื้นเบา ฉ่ำนิดๆ แบบพอดี เป็นสูตรน้ำคล้ายๆ กับตัว Intensive Skin Serum Foundation ก่อนหน้า กลิ่นหอมแบบอ่อนๆ ระหว่างวันก็มันบ้างตรงทีโซน สามารถซับออกแล้วเติมใหม่ ไม่เป็นคราบ มี 6 เฉดให้เลือกเข้ากับผิวจริงๆ

3 Teint Couture Cushion (2,330 บาท) จาก Givenchy

Givenchyสวยเก๋ต่างจากคุชชั่นอื่นด้วยถาดจ่ายเนื้อผลิตภัณฑ์ที่เป็นโลหะช่วยลดความร้อนบนผิวเมื่อเราแตะใช้ โดยเมื่อค่อยๆกดพัฟฟ์ลงไป ตัวรองพื้นจะไหลขึ้นมาตามช่องตัวย่อแบรนด์ ส่วนเนื้อสัมผัสเบาสบายดี ให้ฟินิชชิ่งทัชแบบแมต ไม่มันวาว มี 4 เฉดสี เพื่อผิวโทนสว่างถึงปานกลาง

For who: สาวผิวผสมถึงผิวมันน่าจะถูกใจชิ้นนี้ เพราะแม้ไม่ปกปิดมาก แต่ก็ให้ลุคที่ผิวดูสวยสดชื่นดี แมต ติดทน ไม่ละลาย ไม่เป็นคราบไปกับอากาศร้อนๆเช่นนี้

4 Blanc Expert Cushion Compact High Coverage SPF50+/PA+++ (2,050 บาท) จาก Lancome

Lancomeคุชชั่นรุ่นที่ 2 จากลังโคมได้รับการออกแบบใหม่ทั้งระบบลำเลียงเนื้อผลิตภัณฑ์ให้มีความสม่ำเสมอ และตาข่ายด้านบนให้ละเอียดขึ้น ทำให้เวลาใช้แล้วผิวเราจะเรียบเนียนยิ่งขึ้น ปกปิดได้ดีขึ้น ขณะเดียวกันก็ยังดูเบาสบายผิว

For who: สาวผิวผสมถึงมันใช้ได้ดีเพราะเนื้อสัมผัสค่อนข้างแมต และมีเฉดสีให้เลือกเยอะ เหมาะกับสาวผิวเข้มที่หาเฉดยาก และต้องการปกปิดระดับกลาง

5 Fusion Ink Cushion Foundation SPF23 PA++  (2,300 บาท) จาก YSL

YSLภาคต่อของ Fusion Ink Foundation รองพื้นลิควิดสุดโปรดของหลายคน คราวนี้ถูกจับมาใส่ตลับคุชชั่น และต้องบอกว่าเป็นคุชชั่นที่เรายอมให้ตั้งแต่เห็นแพกเกจจิ้งเพราะสวยหรูเหลือเกินส่วนข้างในเนื้อสัมผัสก็ไม่แพ้กันเพราะผสานน้ำมันเบาสบายผิวและเม็ดสีพิเศษช่วยให้เกลี่ยได้เนียนเรียบ

For who : ให้สัมผัสแบบค่อยไปทางแมต และปกปิดได้สูง ช่วยเบลอ อำพรางพวกริ้วรอยตื้นๆได้ น่าจะเหมาะกับคนที่ชอบแต่งหน้าแบบจัดเต็มได้เลย ถ้าไม่มีเวลาแต่งหน้ามาก ใช้ตัวนี้เตรียมผิวไปงานได้เลย

6 Blanc-Chroma Brightening UV Cushion Foundation SPF50+ PA+++  ( 2,010 บาท) จาก Shu Uemura 

Shu Uemuraคุชชั่นสายญี่ปุ่นอยู่ในไลน์ไบร์เทนนิ่งเช่นกัน โดยมีทั้งส่วนผสมในการดูแลผิวให้กระจ่างสดใส และสารกันแดดแบบจัดเต็ม แต่พิเศษตรงตาข่ายด้านบนเพื่อกรองให้เนื้อผลิตภัณฑ์ออกมาได้อย่างสม่ำเสมอ ละเอียดเนียน และพัฟฟ์แบบขนกำมะหยี่ปุยๆสั้นๆ เนื้อรองพื้นมีความแน่นอยู่เหมือนกัน ให้ฟินิชชิ่งทัชที่ดูแมตแต่ก็โกลว์ๆนิดๆ

For who: เหมาะมากกับสาวๆที่ไม่มีเวลาแต่ต้องการเก็บผิวให้เรียบเนียนไร้ที่ติ ตัวนี้ตอบโจทย์ได้เลย จะผิวไหนก็ได้เพราะคุมมันได้โอเค และเนื้อไม่แห้งไปด้วย แถมยังมีเฉดสีให้เลือกอีก 6เฉดสี


7 Double Wear Cushion BB All Day Wear Liquid Compact SPF 50/ PA+++ (1850 บาท) จาก Estee Lauder

Estee Lauderจากรองพื้นรุ่นขายดี Double Wear มาสู่คุชชั่นแบบ BB ให้การปกปิดปานกลางถึงสูง ต้องบอกว่าใครที่มองหาความแมต ความติดทนนาน ต้องชิ้นนี้ เข้ากับสภาพอากาศร้อนชิ้นบ้านเราสุดๆเพราะไม่เยิ้มเลย ใครผิวมันมากอาจจะมีความโกลว์ออกมาบ้าง ส่วนใครผิวแห้งเขาผสานไฮยาลูโรนิกแอซิดให้ช่วยเติมความชุ่มชื่นด้วย

For who: เหมาะกับกับผิวผู้ใหญ่หน่อยหรือคนที่ค่อนข้างสภาพผิวไม่เรียบเนียน เพราะปกปิดได้ดี อำพรางข้อบกพร่องต่างๆบนพื้นผิวได้ดี ส่วนใครที่ผิวสุขภาพดีอยู่แล้ว ถ้าอยากจะเรียบเนียนเด้งทั้งวันขึ้นไปอีกเท่าตัวก็ใช้ได้ไม่ผิดกติกา

8 Aquasource Evermoist CC Cushion SPF23/PA++ (1,750 บาท) จาก Biotherm

Biothermแบรนด์สกินแคร์นี้ก็กระโดดมาเล่นกับเขาด้วย จึงออกมาในแบบคุชชั่นเตรียมผิวกึ่งสกินแคร์กึ่งเมกอัพเบส ที่ช่วยปรับสภาพผิวเบาๆ 2 เฉดสี เน้นให้ความชุ่มชื่นผิว ให้ผิวกระจ่างใส และลดเลือนริ้วรอยด้วยคุณค่าของ Life Plankton Cellular Water

For who: เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยแต่งหน้ามาก ต้องการความเป็นธรรมชาติเบาๆและอยากให้ผิวดูชุ่มชื่น สุขภาพดีเหมือนไม่แต่งหน้า เพราะเนื้อทาแล้วยังโชว์ความเป็นผิว แต่ให้สัมผัสเย็นสดชื่นดี

9 Lightful C Quick Finish Compact SPF 50/ PA+++ (2,150 บาท) จาก M.A.C

MACตามประสาของแบรนด์นี้เขามักจะมาทีหลัง แล้วรวบตึงข้อดีข้อด้อยมาพัฒนา ตัวนี้ทำในญี่ปุ่น ออกแบบให้ใช้ง่าย และครอบคลุมหมดทั้งบำรุงให้ผิวชุ่มชื่นสดใส เบลอริ้วรอย จนถึงเตรียมผิวให้สวยเหมือนรีทัชเพื่อพร้อมเติมสีสัน  แถมพิเศษด้วยเนื้อพิกเมนต์ไฮบริดกันน้ำช่วยให้ผิวดูสดชื่นได้ทั้งวัน และสีรองพื้นไม่ออกซิไดซ์ ไม่ดร็อป

For who: สำหรับคนที่ก้ำๆกึ่งๆ อยากรองคุชชั่นกับเขาบ้างแต่กลัวมัน กลัวโกลว์ไป แมตเนียนกริบก็ไม่ชอบอีก ตัวนี้น่าจะเหมาะที่จะเริ่มต้นเพราะฟินิชชิ่งทัชกำลังพอดี ไม่วาวไป ไม่แมตไปสบายผิวอยู่ ใช้ในเดลี่ลุคได้เพราะปกปิดเชียร์ถึงปานกลาง

10 Super City Block BB Cushion SPF 50 PA ++++ (1,800 บาท) จาก Clinique

Cliniqueออกมาเงียบๆให้แฟนๆ Clinique ที่ถามหาคุชชั่นด้วยเช่นกัน มาในสูตร BB พร้อมค่ากันแดดระดับสูงให้สาวเมืองใช้ชีวิตสู้แดดได้เต็มที่ เนื้อค่อนข้างแน่น เฉดสีค่อนข้างสว่างแต่ทาแล้วหน้าไม่เทา ไม่ลอย แต่ช่วยปรับให้หน้าดูไบร์ทสดใสขึ้น

For who: ใครก็ตามที่อยากลองคุชชั่นสายฝรั่งบ้าง ชิ้นนี้ใช้ง่ายเพราะแม้จะเนื้อจะแน่น แต่ก็เกลี่ยได้ง่าย ให้ผิวที่ไม่ได้แมตไป ไม่ได้โกลว์ไป ให้ความรู้สึกเหมือนเราใช้แป้งรองพื้น

เป็นไงกันบ้างคะ กับ 10 คุชชั่นที่เอามาฝากกัน เลือกได้แล้วมาบอกผลลัพธ์หลังใช้กันบ้าง ชอบไม่ชอบอย่างไร มาแชร์กันค่ะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s