13 งานตาและคิ้วเริ่ดๆ ประจำซีซั่นนี้ ลองมาทุกตัว.. รีวิวรัวๆ

บอกเลยว่าเทรนด์บิวตี้ปีนี้ มาตั้งแต่ต้นปีเทรนด์คิ้วมาแรงมาก แทบจะทุกแฟชั่นโชว์ นางแบบจะต้องมาแนวหน้าเปลือย แต่คิ้วนี่อย่างเรียวสวย และบิวตี้แบรนด์ทั้งหลายก็ออกโปรดัคท์คิ้วมากันตรึมมาก แข่งกันแรงกับเทรนด์เขียนตาที่มาแรงตลอดเวลาอยู่แล้ว แต่สังเกตว่าอายไลเนอร์ช่วงหลังๆ นี่ ไม่ว่าจะเนื้ออะไรก็ตาม เขียนดีแทบจะทุกแท่ง จะติดดี สีดำสนิท เขียนง่ายสุดๆ และมีออกแนวหัวแปรงเล็กมากมาเยอะเลย เพื่อจะได้เขียนฟิลตามช่องขนตาเราได้ ไม่น้อยหน้าคิ้ว สาวๆ ลองดูลิสท์เราตามนี้เลยค่ะ

cover

1. Revlon Colorstay Skinny Liquid Liner, 299 บาท ความเจ๋งสุดของลิควิด ไลเนอร์ตัวนี้คือ หัวเล็กมากแค่ 1 มิลลิเมตร และสีดำสนิท และแห้งเร็ว และติดนานตลอดวันของจริง ที่เราชอบมากๆ คือเขียนง่ายมาก เอามาเขียนตรงไลเนอร์ด้านในขอบตา ปกติไลเนอร์อื่นจะไม่ค่อยติด แต่อันนี้ติดทันทีเลย แล้วถ้าอยากวาดไลเนอร์เส้นหนาหน่อย ปลายชี้ขึ้นอะไรก็ตาม วาดง่ายมาก เส้นไม่ติดขัด คล่องมือดีจริง!

Revlon Colorstay
Revlon Colorstay Skinny Liquid Liner

2. Kate Lasting Eyebrow W, 400 บาท ราคาโอเคเลยกับอายโบรว์ที่มี 2 หัวแบบนี้ หัวหนึ่งเป็นลิควิดเส้นเล็กสุดๆ ที่เขียนเติมคิ้วเราได้เหมือนคิ้วจริง สีน้ำตาลเข้ม คือพอเขียนแล้วเส้นจะน้ำหนักเสมอกัน ไม่ใช่ว่าเส้นแรกหนัก เส้นหลังๆ เบาขึ้น และอีกหัวเป็นผงแป้งปัดคิ้วให้ดูนุ่มขึ้น หรือจะเขียนด้วยแป้งอย่างเดียวไปเลยก็ได้ ใช้ง่าย ไม่พลาดแน่นอน

Kate Lasting Eyebrow
Kate Lasting Eyebrow W

3. Ipsa illuminating Eyeliner PB, 1,300 บาท ตัวนี้ข้อดีคือหัวเล็กก็จริง แต่พอเขียนแล้วไม่หักง่ายๆ และฟิลหัวตาได้เหมาะเลย ไม่เลอะออก สีก็กลางๆ กำลังดี แท่งนี้สีชมพูมีชิมเมอร์เล็กๆ เขียนแล้วเกลี่ยๆ เป็นอายแชโดว์ได้เลย

Ipsa Illuminating Eyeliner
Ipsa Illuminating Eyeliner

4. Eyeko Sport Waterproof Mascara, 730 บาท สาวสปอร์ตี้ทั้งหลาย ดีใจด้วย นี่คือมาสคาร่าคู่กับตาคุณค่ะ ลองเลย เราลองแล้วปัดไปเดินตากแดด ไม่เยิ้มแฮะ ลงน้ำทะเล เออ! ยังอยู่อะ ปัดแล้วขนตาหนา งอนขึ้นด้วย ปัดออกงานอะไรที่ต้องเจอแสงเยอะๆ ดีงามค่ะ

Eyeko Sport Waterproof
Eyeko Sport Waterproof

5. Loreal Paris Brow Artist Genius Kit, 399 บาท  ตลับนี้ครบค่ะ อายแชโดว์ 2 สีอ่อนเข้ม พร้อมแปรง 2 ด้านและกระจก แปรงสั้นไปหน่อยแต่ขนแปรงแน่นดีปัดได้ไม่ลำบาก ไล้เป็นทรงแล้วเกลี่ยๆได้ มีประมาณ 3 เฉดให้เลือก อันนี้ Medium To Dark ทำสีผมน้ำตาลๆรอดอยู่ค่ะ

Loreal Paris Brow Artist
Loreal Paris Brow Artist Genius Kit

6. Catrice Velvet Brow Powder Artist, 210 บาท แท่งนี้ไอเดียเจ๋งจัง ด้านหนึ่งเป็นปลายฟองน้ำแต่ะสีฝุ่นมาให้แล้ว เรานำมาไล้ระบายคิ้วเราได้เลย ในรูปเป็นเฉดสี Blonde เลยดูอ่อนหน่อย แต่เราลองแล้วใช้ได้เลยค่ะ เขียนแตะๆไป หรือจะลากไปแนวคิ้วเลยก็ได้ คนหัดเขียน ตัวนี้ลองแล้วไม่เกร็งนะ

Catrice Brow
Catrice Velvet Brow Powder Artist

7. NYX Eyebrow Powder, ประมาณ 220 บาท  ครับครันอีกอัน ขาดแค่กระจกเท่านั้น แต่ก็มีแวกซ์ สีปัดคิ้ว 2 สีอ่อนเข้ม และแปรง 2 อันสำหรับทาและปัดแยกกัน เนื้อสีโอเคเลยค่ะ ทาได้ง่าย ไม่สะดุด ในภาพคือสี Taupe/Ash

Nyx
Nyx Eyebrow Powder

8. Millie 3D Brow Mascara, 495 บาท อันนี้ปลายแปรงละเอียด ทำมา 2 ด้าน ด้านหนึ่งเป็นหวีขนสั้น ไว้หวีจัดทรงก่อน อีกด้านเป็นแปรงแบบขนยาว เพื่อช่วยให้เวลาปัดแล้วสีมาสคาร่าเข้าเคลือบขนคิ้วได้อย่างทั่วถึง ใช้เดี่ยวๆแบบลุคธรรมชาติ หรือปัดทับที่เราเขียนไว้แล้วก็ยิ่งปังค่ะ

Millie
Millie 3D Brow Mascara

9. Majolica Brow & Lash Colorrich, ประมาณ 370 บาท มาสคาร่าปัดคิ้วแบบแปรงทรงเรียวที่ปลาย ป่องอ้วนที่กลาง ขนแปรงแบบสไปรัลถี่ๆช่วยให้ปัดแล้วเนื้อมาสคาร่ารกะจายดี สีจะสม่ำเสมอดีค่ะ ช่วยให้ปัดแล้วไม่เป็นก้อนๆ มีเฉดให้เลือก 333 จะเป็นน้ำตาลอ่อน 555 จะเป็นน้ำตาลเข้ม

Majorlica Majorca
Majorlica Brow & Lash Colorrich

10. Collection Eyebrow Mascara, ประมาณ 300 บาท  มาสคาร่าปัดคิ้วอีกแท่งที่ยกให้เรื่องสีชัดและความติดทน เห็นปลายแปรงเล็กๆแต่ทำให้เราค่อยๆปัด จะได้ไม่เลอะ พอเซ็๖ตัว ดูธรรมชาติสวยงาม

Collection
Collection Eyebrow Mascara

11. Blinc Liquid Eyeliner Pen, 1000 บาท แบรนด์นี้มาจากอเมริกา ค่อนข้างดังมาก ดังมาจากมาสคาร่า คือบิวตี้ เอดิเตอร์ ท้อปๆ จะเลิฟกันมาก เพราะกันน้ำสุดๆ แต่กลับเช็ดออกง่ายสุดๆ เหมือนกัน หัวจะใหญ่หน่อย เหมือนเมจิกสีดำเข้มๆ จะคล้ายๆ กับตัว ซูเปอร์ ไลเนอร์ ของลอรีอัล เขียนแล้วได้เส้นไลเนอร์ชัดจัด ดำสนิท และเขียนทับอายแชโดว์ ก็ยังออกมาชัดแบบไม่ต้องลุ้น

Blinc Liquid Eyeliner Pen
Blinc Liquid Eyeliner Pen

11-blinc2

Blinc
Blinc

12. Lancome Grandiôse Liner, 1,200 บาท ที่ว้าวมากๆ เพราะเป็นไลเนอร์ที่ปรับหัวแปรงให้ตรงหรือโค้ง 35 องศาก็ได้ ขอเรียกชื่อเล่น ‘ไลเนอร์หัวหัก’ ล่ะกันนะคะ คือ เราเคยได้ยินเรื่อง เมกอัพอาร์ทิสต์ เอาไฟมาลนให้แปรงเขียนไลเนอร์งอเพื่อจะเขียนให้ง่ายขึ้นกันใช่ไหมคะ นี่ล่ะค่ะ แกรนดิออส ไลเนอร์แท่งนี้มันอินสะไปร์มาจากการใช้งานจริงของพวกมืออาชีพ พอเราเอามาลองก็รู้สึกว่าใช้ง่ายขึ้น ถือแล้วมุมมันถนัดมือดี แถมเขียนเส้นแนบโคนได้ดีขึ้นเลย ขอบคุณ Lisa Eldridge บิวตี้กูรูคนเก่งจริงๆที่ช่วยลังโคมคิดไลเนอร์นี้ออกมา เลิฟมาก และที่สำคัญเนื้อดำออกแมต สีแน่น ลื่น แห้งไว และล้างออกง่ายด้วย.

Lancome Grandiose Liner
Lancome Grandiose Liner

liner-art-00
13. LÓreal Paris Brow Artist Chisel Straight, 399 บาท ช่วงนี้งานคิ้วเข้าจริงๆค่ะ ลองมาหลายแบบ แต่ไม่เคยเจอชิ้นไหนเหมือนตัวนี้ คือจะเหมือน 2 ชิ้นในหนึ่งเดียวเพราะปลายแปรงจะมีหัวฟองน้ำ และแปรงซี่ๆแบบมาสคาร่ามาพร้อมกัน ใช้ยังไงค่ะ? ง่ายมากจริงๆค่ะ เราลองแล้ว เริ่มจากใช้ปลายฟองน้ำ ปาดเนื้อออกนิดก่อน แล้ววางแบบปลายตรงวาดโครงคิ้วก่อนและวางแบบขนานเพื่อระบายเติมเต็มเรียวคิ้ว จากนั้นก็หัวแปรงปัด ปัด ปัด ให้ขนคิ้วขึ้นสวยฟู เรียงตัวเสียหน่อย ถอยออกมาดูกระจก อื้มม ได้อารมณ์คิ้วสวยธรรมชาติดีค่ะ เขามาเฉดเดียวน้ำตาลช็อกโกแลตกลางๆ ไม่บรอนซ์ไป ดี๊ดี แบบว่าถูกและดีมีจริงค่ะ เช้าๆรีบๆ ตรงปลายฟองน้ำนี่ช่วยได้เยอะ อาจจะไม่เนี้ยบ แต่เซฟเวลา ไม่ต้องเล็งมากเท่าดินสอนะคะ13-brow-artist1

LÓreal
LÓrealParis Brow Artist Chisel Straight
Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s