เรียวคิ้ว! คีย์สำคัญลิฟต์ติ้งหน้าเรา

จริงๆนะคะ เรื่องของเรียวคิ้วไม่ใช่เรื่องเล่นๆเลย ย้อนไปตอนเด็ก 20 กว่าๆ พื้นฐานเป็นคนคิดว่าตัวเองไม่มีคิ้วมาตลอด เพราะมันบางๆ เลยหวงไม่ให้ใครมาแตะ ทว่าพอได้ให้ช่างมืออาชีพจัดทรงคิ้วให้ครั้งแรกถึงกับอึ้ง

Megan Fox Photo by Cliff Watts
Megan Fox Photo by Cliff Watts

เพราะแค่จัดตรงปลายใหม่ เอาเส้นขนคิ้วใต้ท้องคิ้วที่เกินออก ปรากฎว่าเรียวคิ้วได้รูปขึ้น หน้าเปลี่ยนมีโครงขึ้นมาทันที ช่วงตาเปิดสว่าง โหวงเฮ้งมาเต็มๆเลยครานี้! หลังจากนั้นก็ติดการเขียนคิ้วให้ได้รูปมาตลอด ขนาดว่าอยู่บ้านไม่ไปไหนก็ขอมีคิ้วชัดๆ ทีนี้อยากแนะนำ ใครที่มีปัญหาแบบนี้ หรือเป็น virgin brows อยากให้ไปเจอช่างมืออาชีพก่อน เช่น ที่ BrowBar ของ benefit มีบริการจัดทรงด้วยการแวกซ์ที่เคาน์เตอร์ เขาจะมีมุมให้นั่ง มีการพูดคุยปรึกษาก่อนกับ Brow Artist อุปกรณ์สะอาดสะอ้าน ราคาเริ่มที่ 450 บาท

แต่ถ้าใครอยากได้ความเป็นส่วนตัวนอนสบายๆหน่อย แนะนำ Anastasia มีโซน ปิดม่านเฉพาะเรา ส่วนตัว สะอาด มีระดับดี บริการแวกซ์คิ้วราคาเริ่มที่ 800 บาท ถ้าซื้อคอร์สจะได้ส่วนลดลงไปอีก

Tips: สำหรับคนที่ทำเลเซอร์มา ควรเว้นระยะ 3 เดือนให้ผิวแข็งแรงก่อน ส่วนคนที่ผิวแห้ง แนะนำให้มาส์กหน้าและอัดมอยเจอร์ไรเซอร์ชุ่มชื่นๆมา จะได้ลดการระคายเคืองที่อาจเกิดขึ้น

เมื่อได้รูปคิ้วสวย การดูแล จัดทรงต่อก็สำคัญ สำหรับคนที่เส้นขนคิ้วเยอะ ทำให้เรียวคิ้วชัดเจนอยู่แล้วอาจใช้แค่เจลปัดแต่ง แต่ใครที่เส้นคิ้วบางๆ หากอยากให้ลุคที่คมชัด แนะนำอุปกรณ์คู่ใจอย่างดินสอเขียนคิ้ว 2 ด้านพร้อมแปรงปัด ที่เราว่าใช้ง่ายเหมาะกับมือใหม่ พกไปมาสะดวก

Brow 1M.A.C Velux Brow Liner (925 บาท) แท่งนี้เพิ่งได้ลองไม่นาน แต่ชอบเนื้อแมตเขียนลื่นใช้ขึ้นทรงคิ้วหรือค่อยๆเขียนสโตรกเป็นเส้นลงไปตามแนวคิ้วเราได้เลย มี 5 เฉดให้เลือก

Bobbi Brow Perfectly Defined Long-Wear Brow Pencil (1,700 บาท) แท่งนี้ใช้มาตั้งแต่ปีก่อน ชอบที่เนื้อเนียนเขียนง่าย และเป็นสูตรติดทน ปลายอัตโนมัติหมุนเอาไม่ต้องเหลา ใช้ปลายตัดวางแนบระบายคิ้วได้ หรือใช้ส่วนปลายแหลมค่อยๆเติมดีเท

Brow 2ส่วนตัวเราเองว่าช่วงเวลาเช้าๆที่นั่งหน้ากระจก แล้วเขียนคิ้วนี่เป็นช่วงฝึกสมาธิของเราเหมือนกัน นิ่งๆเข้าไว้ มือไม่นิ่ง ใจไม่นิ่งนี่ ระวัง 2 ข้างไม่เท่ากันนะคะสาวๆ ใครที่ยังเขียนคิ้วไม่เก่ง ค่อยๆหัดไปค่ะ เคล็ดลับคือ ลงเบาๆก่อนแล้วถอยออกจากกระจกมาดู ถ้าไม่พอค่อยเพิ่มได้นะคะ จะได้ไม่ชินจังเนอะ

Practice makes perfect ! จำไว้ค่ะสาวๆ

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s