รวมสุดยอด 10 คุชชั่นครึ่งปีหลัง ผิวกริ๊บ และเป็นธรรมชาติ!!

ตามมาติดๆ เทรนด์คุชชั่น ไม่เลิกรากันง่ายๆ ยิ่งมาทีหลัง ยิ่งเริ่ดเอาๆ Beauty Gets Healthy ขอรวบตึงให้สาวๆ เลือกช้อปกระเป๋าฉีกกันอีกครั้ง ตามนี้เลยค่ะ!

cushion-cover

1. Dior Capture Totale DreamSkin Perfect Skin Cushion, 2,800 บาท

จากคุชชั่นดิออร์สโนว์ รุ่นที่ออกมาก่อนหน้านี้ ที่เน้นเรื่องผิวไบรท์ อันนี้มีส่วนผสมเพิ่มบำรุงผิว คือใช้แล้วผิวจะชุ่มชื้น ดีงามมาก แคพเจอร์ โทเทลเด่นเรื่องแอนไท-เอจจิ้งด้วย ใครชอบแนวผิวที่ดูชุ่มชื้น ไม่เน้นปกปิดมาก ก็ตัวนี้เลย ทาแล้วผิวหอมจรุง หยิบมาเติมกี่ครั้ง หน้าไม่หนาเลยจริงๆ01-dior

2. Loreal Paris Lucent Magique Cushion Lumiere, ประมาณ 649 บาท

เนื้อดีทีเดียวเลย ไม่เน้นปกปิดนะ ใช้แล้วผิวจะสว่าง และฉ่ำวาวขึ้น ผิดดูสดใสเป็นธรรมชาติ แบบเห็นเลยว่ามีออร่าขึ้น และตัวนี้ที่เราชอบอีกอย่างคือมีสารกันแดดให้ด้วย หรือถ้าอยากให้ผิวเนียนขึ้น ลองลงตัวบีบี ครีม ในกลุ่มเดียวกันก่อน ราคาประมาณ 399 บาท แล้วตบทับด้วยตัวนี้ ผิวจะแน่นเนียนเชียว และก็ยังชุ่มชื้นอยู่02-loreal

3. Sulwhasoo Perfecting Brightening Cushion, 2,100 บาท

รุ่นนี้สำหรับผิวกระจ่างใส ทาแล้วให้ความชุ่มชื้น ผิวดูดิวอี้อวาวเล็กๆ ถ้าเป็นสูตรนี้ เราจะเลือกเบอร์สีเข้มกว่าสูตรดั้งเดิม เพราะค่อนข้างขาว แต่ถึงเลือกเข้ม ผิวก็ยังดูไบรท์นะ และหน้าใสขึ้น กลิ่นหอมละมุนด้วย ถ้าไปซื้อที่สนามบินที่เกาหลี จะคุ้มมาก คือซื้อเป็นเซ้ตที่มีคุชชั่น 2 กล่อง  คุ้มกว่าซื้อกล่องเดียว แล้วเราจะได้คุชชั่นมาทั้งหมด 4 ชิ้น เพราะแต่ละกล่องมีรีฟิลมาด้วย 1 ชิ้น และมีของแถมแนวสกินแคร์อื่นๆ มาอีกเพียบ!03-sulwhasoo

4. Estee Lauder Double Wear Nude Cushion Stick Radiant Makeup, (ประมาณ 1,500 บาท)

ราคาโอเคมากๆ เทียบกับรัศมีเอสเต้ ลอเดอร์ ตัวนี้แค่เห็นก็อยากใช้มาก มาแบบสติ๊ก ที่สวยหรูอลังสุดๆ มีคุชชั่นอยู่ด้านบน เป็นฟองน้ำ พอทาแล้วแบบว่า เนื้อเนียนมาก เนื้อรองพื้นจะไหลมาตรงกลางฟองน้ำ เราก็แตะๆ เกลี่ยๆ ออกมาเนื้อบาทีเดียว ให้ผิวนู้ดจริงๆ เหมือนไม่ทาอะไรเลย ถ้าเทียบกับคุชชั่นดับเบิล แวร์เป็นตลับก่อนหน้านี้ เดาว่าเขาทำมาเป็นทางเลือกสำหรับคนอยากได้ลุคนู้ดๆ เบาๆ ส่วนตัวคือชอบมาก เป็นธรรมชาติจริงจัง เผยผิวสุดๆ และชอบแบบแท่งเหมือนกัน ดูทันสมัย สะดวกดี เวลากดทาบนผิว น้ำหนักมือก็จะทำให้ไปตามซอกมุมได้ด้วย04-estee

5. Shiseido Synchro Skin Glow Cushion Compact, 1,900 บาท

เรียกว่าเป็นคุชชั่นจีเนียสมากๆ พัฒนามาจากเทคโนโลยีที่ช่วยตรวจจับความแห้งชื้นในอากาศ ทำให้รองพื้นปรับเข้ากับสภาพผิวได้ดี ไม่ว่าผิวเราจะแห้ง หรือมัน คือใช้แล้วหน้าเนียนใสทั้งวัน เนื้อดีติดทน แต่ไม่แห้ง และที่ชอบมากคือ ตัวพัฟฟ์นุ่มละมุนผิวมากๆๆๆ แตะเกลี่ยได้ลื่นไม่สะดุดเลย แต่ระวังนิดว่าเวลาแตะตัวรองพื้น ให้แตะไปที่ฟองน้ำเบาๆ อย่ากดแรง ไม่งั้นจะติดขึ้นมามากเกิน เสียดายค่ะ05-shiseido

6. Yves Rocher Pure Light Foundation Cusion, 850 บาท

เนื้อเบาบางสุดๆ มีเติมน้ำมันสกัด babasu seed oil ที่พอทาแล้วเนื้อเนียนเชียว ปกปิดปานกลาง มี 2 เฉด แต่ก็ไม่ขาวขัดแบบคุชชั่นเกาหลี มีอันเดอร์โทนเหลือง อย่างสี rose 200 สีกลางๆ เลย สาวที่ไม่ชอบความขาว และกลัวหน้าฉ่ำไป ตัวนี้เลย06-yvesrocher

 

7. Etude House Real Powder Cushion SPF50+ PA+++, ประมาณ 550 บาท

หืมมม ใครร้องขอคุชชั่นแบบแมตต์ ขอให้มาเจอตลับนี้ มีความเหมือนคุชชั่นทั่วไป แต่พอแตะเกลี่ยแล้ว จากรองพื้นเนื้อครีม กลายเป็นเนื้อแป้งแห้งเนียน แมตต์สมใจค่ะ เนื้อแน่น ปกปิดดีเลย เอาทุกอย่างมิด แต่คนชอบงานผิวๆ อาจรู้สึกว่าหนาเกินไปนิสสส

07-etude

8. Maybelline Super BB Cushion SPF29/PA+++, 499 บาท

ด้วยราคาเช่นนี้ ถือว่าโอเคเลย เนื้อเบาแบบเนื้อบีบี ปกปิดดีใช้ได้ทีเดียว พวกรูขุมขนอะไรนี่ปิดหมด แตะแล้วเย็นๆ ผิว เขาบอกมีส่วนผสมมอยส์เจอร์ไรเซอร์สูง สังเกตได้ว่าเนื้อเกลี่ยง่าย แต่ไม่ได้ฉ่ำวาวเว่อร์08-maybelline

9. Iope Air Cushion XP Natural SPF50+/PA+++, ประมาณ 1,250 บาท (ยังไม่มีขายในไทย)

เป็นแบรนด์ที่อยู่ค่าย Amore Pacific ค่ายเดียวกับซัลวาซู ลาเนจ แต่แบรนด์นี้จะถูกกว่าลาเนจเล้กน้อย และขายดีในเกาหลีทีเดียว คุชชั่นยังมีให้เลือกหลายสูตรเลย ทั้งสำหรับปกปิด และสำหรับผิวมัน เราลองซื้อสูตร Natural มาใช้ ทาแล้วโห! ผิวฉ่ำสุดๆ แต่ก็ผ่องสว่างดี เราชอบพัฟฟ์ที่เขาทำเป็นสีน้ำเงิน ดูสะอาดไม่เลอะเทอะ แล้วก็มีของผู้ชายด้วยนะ
ตลับจะสีน้ำเงินเข้ม www.iope.com09-iope

10. Mamonde Cover Powder Cushion SPF50+/PA+++, 1,100 บาท

เนื้อดีที่แบบทาปั๊บ หน้าสว่างขึ้นมาหนึ่งสเต็ป สว่างแบบเนื้อโปร่งแสงหน่อย ไม่ทึบ ความจริงเราใช้ตัวนี้ทาแต่ช่วยใต้ตา ตรงรูขุมขนข้างแก้ม ก็เห็นเลยว่าหน้าใสขึ้นโกลว์นิดๆ มีส่วนผสมของไพรเมอร์อยู่ และมีน้ำสกัดจากดอกพีช บลอสซัทม มีส่วนผสมไฮยาลูโรนิค แอซิด ก็เลยเหมือนเป็นครีมบำรุงนิดๆ แนะนำเลยนะ ทาแล้วเหมือนได้เติมน้ำให้ผิวด้วย เหมาะกับวัยที่ไม่อยากได้อะไรปกปิดมาก10-mamonde

Advertisement

2 thoughts on “รวมสุดยอด 10 คุชชั่นครึ่งปีหลัง ผิวกริ๊บ และเป็นธรรมชาติ!!”

  1. อยากสอบถามว่า มีตัวไหนเหมาะกับคนผิวมันบ้างค่ะ

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s