ของใหม่น่าลอง! 5 งานผิวดีๆชิ้นเด็ดจาก SEPHORA F/W 2016

ถึงเวลาแล้วกันยา – ตุลานี้สาวๆ #BeautyGetsHealthy เตรียมงบประมาณความงามไว้ให้ดี เพราะเซโฟร่ามีแบรนด์ใหม่ของใหม่มาลงอีกเพียบ โดยเฉพาะที่เซโฟร่าออนไลน์ และงานนี้แต่ละแบรนด์แข่งกันเรื่องงานผิวมาก เราเลยคัด 5 ชิ้นเด็ดมาฝากกันก่อน แต่ละตัวเริ่ดเลอเหมาะกับการสร้างผิวสวยใสในอุณหภูมิร้อนๆแบบบ้านเราจริงๆ

1 Becca Ever-matte Poreless Priming Perfector (ประมาณ 1300 บาท)
ไพร์เมอร์แบบไม่มีสี ทาลงไปแล้วมีเอฟเฟกต์ความเย็นผิวนิดๆ ตัวนี้จะทาก่อนลงรองพื้นหรือหลังลงรองพื้นก็ได้ไม่ผิดกติกา เนื้อจะเนียนไปกับผิว ช่วยควบคุมความมัน เมกอัพไม่หลุดเลือน ไม่ละลาย สำหรับคนที่ลงระหว่างวันทับรองพื้น ระวังนิดว่า ให้ใช้การกดแตะ ไม่เช่นนั้น เนื้อรองพื้น แป้งอาจจะร่อนได้Becca

2 Cover FX Custom Cover Drops (ประมาณ 1300 บาท)
แบรนด์ใหม่มาแรง Cover FX คอนเซปต์น่าสนใจตรงที่ ขวดนี้อัดแน่นด้วยพิกเมนต์ พอเลือกเฉดเข้ากับผิวได้แล้ว เราสามารถเอาไปมิกซ์แอนด์แมตช์กับผลิตภัณฑ์เตรียมผิวอื่นที่เรามีอยู่ได้ ซึ่งอาจจะเป็นของ Cover FX หรือ ของแบรนด์อื่นก็ได้ ไม่ว่าจะเซรั่ม มอยเจอไรเซอร์ เบส ไพร์เมอร์ อิลลูมิเนเตอร์ที่มาในเนื้อลิควิดเหมือนกัน เพื่อที่เราจะออกแบบระดับการปกปิด เนื้อสัมผัส ฟินิชชิ่งทัชที่เราต้องการ เช่น หยดเดียวสำหรับ sheer coverage สามหยดสำหรับ full coverage หรือถ้าอยากได้ผิวโกลว์ๆก็หยดเบสประกายลงไปผสมCover FX

3 Becca Shimmering Skin Perfector (ประมาณ 1300 บาท)
ไฮไลต์เนื้อลิวิด มีเนื้อเนียนดีงาม ใช้ง่ายมากๆ เพียงแตะนิดเดียวพอเกลี่ยแตะที่โหนกแก้ม ผิวจะโกลว์สวยขึ้นมาก หรือใช้ผสมกับรองพื้น แล้วทาผิวโดยรวมก็ใช้ได้เช่นกัน มี 5 เฉดให้เลือกตามโทนสีผิว วันไหนหน้าโทรมๆเหนื่อยๆมา อยากจะเพิ่มความสดใส เหมือนเติม aura ด่วนๆก็ตัวนี้เลยBecca Shimmer

4 Correct & Perfect All-in-One Color Correcting Palette (ประมาณ 1100 บาท)
All in one สมชื่อสำหรับตลับนี้ ถามว่า ใครเหมาะ? ขอตอบว่าคนที่มีปัญหาพื้นผิวมากๆ เช่น รอยแดง รอยคล้ำต่างๆต้องการการปกปิดอย่างสวยงาม ก็ใช้ตลับนี้รวบตึงไปเลยเพราะมีคอเรคเตอร์รวมไว้ 5 สี แถมด้วยแป้งช่วยเพิ่มความกระจ่างใสอีก 2 สี ส่วนคนที่ผิวไม่ค่อยเป็นอะไร ซื้อแล้วจะไม่คุ้ม อาจจะใช้ได้แค่ 2 ใน 5 สี เราชอบที่มีแผ่นพับสอนการใช้มาอย่างละเอียดลออ สีไหนใช้อย่างไร บริเวรไหน เช่น สีเขียวช่วยลดแดง สีพีชลดรอยคล้ำเขียว สีส้มลดรอยคล้ำใต้ตา รอยเขียวต่างๆPicture1
5 Per-fekt Skin Perfection Gel (ประมาณ 1400 บาท)
มาแบบเนื้อเจล มูสจากซิลิโคน เบส แตะๆๆแล้วจะเนียนไปกับผิว คือเขาบอกว่า เป็นตัวเตรียมผิวตัวเดียวจบ ใช้ชิ้นนี้หลังมอยเจอไรเซอร์ได้เลย จะให้เอฟเฟกต์ผิวแบบนวลๆเหมือนเบลอร่องริ้ว มีทั้งแบบมีสี 4 เฉด และสีโปร่งใส ซึ่งเราได้ลองแบบโปร่งใสกับสี radiant แล้วก็โอเคกลมกลืนกับผิว และสำหรับคนที่ติดใช้รองพื้น พอลงรองพื้นเสร็จให้ตบๆตัวนี้ตาม จะให้ผิวสวยเนียน ริ้วรอยเลือน และรูขุมขนเลือนรางขึ้นPerfect

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s