เบสสวยๆ เลย คุณหนูไฮโซนิดๆ

จะแต่งหน้าให้เป๊ะยุคนี้ รองพื้นอย่างเดียวอาจไม่พอ ต้องมีเบสเบาๆ รองก่อนนิสสส แล้วแบรนด์ต่างๆ ก็คิดค้นสุดยอดมหากาพย์เบสกันมาไม่ยั้ง ล่าสุดเราลองใช้ 4 ตัวนี้ล่ะ เอ๊ยยย!!! ชอบค่ะ เบาดี ลงเมคอัพแล้วติดนานขึ้น และลดความมันด้วยลองดูนะคะ

shu-uemura
shu uemura

shu uemura Glow Creator Base & Top Glow Boosting Cream, ราคาประมาณ 1,700 บาท

ตัวนี้ดีมากๆ เลย ทาแล้วกลืนไปกับผิวมากๆๆๆ มีความชิมเมอร์นิดเดียวแทบจะไม่เห็น แต่พอลงเมคอัพต่อแล้ว หน้าโกลว์ขึ้น เมคอัพติดนาน และตัวนี้ทำให้หน้ามันน้อยลง เทพดีค่ะ

 

dior
Diorskin Forever

Diorskin Forever & Ever Wear Extreme Perfection & Hold Makeup Base SPF20 PA++, ราคาประมาณ 1,575 บาท

อันนี้ครีเอทีฟ ไดเร็คเตอร์คนดังของดิออร์ ปีเตอร์ ฟิลิปส์ คิดค้นมาเด็ดๆ ให้หญิงสาวทาก่อนแต่งหน้าเลย คือตัวนี้เน้นให้ผิวค่อนข้างแมทท์ ทาแล้วได้หน้าเป๊ะเว่อร์มาก ใช้แล้วจะติดเลย คือมีความผิวกระจ่างขาววาบอย่างเนียนๆ ขึ้นมา

 

Houglass
Hourglass

Hourglass Cosmetics Veil Mineral Primer Oil Free, 780 บาท

เบสดังแห่งชาติ ฮาวเวอร์กลาสส์นี่แบรนด์อเมริกา แต่ไปดังทั่วยุโรปได้ เบสตัวนี้เป็นที่นิยมของเมคอัพ อาร์ติสท์ทั่วโลกเลย คือเนื้อบางเบา หอมมะพร้าวนิดๆ มีความแมทท์อยุ่ในตัว และสามารถปิดรอยอะไรที่ไม่ชอบได้ คุมมันได้ดีด้วย ใช้แล้วสบายผิวดี

Becca
Becca

Becca Blacklight Priming Filter, 1,650 บาท

ตัวนี้เป็นอีกตัวที่พอใช้ครั้งแรก แล้วต้องร้องเอ๊ยยย!! เนื้อเลิศเลอทีเดียวว เอามาเกลี่ยๆ ตรงรอยเหี่ยวๆ ข้างแก้ม กับใต้ตา ดีขึ้นมาก ผิวดูเปล่งปลั่งขึ้น แล้วพอเลือกรองพื้นเนื้อดีๆ โกลว์นิดๆ โอ้โหแฮะ เราหน้าเด็กลง! ชอบอีกอย่างคือไม่ต้องทาแป้งทับก็รอด และใช้บลัชออนแบบครีมเกลี่ยๆ แก้มเด็กสาวมาก!

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s