15 รองพื้นที่ซื้อแล้ว ใช้ดีแน่นอน เลิฟชัวร์!

สาวชอบเปลือยผิว เราจะบอกว่าลองเปลี่ยนแอตติจูดนิด หันมามองรองพื้นเนื้อบางเบา เป็นธรรมชาติ ที่ใช้ดี ทาแค่นิดเดียว ผิวดีเริ่ดขึ้นกว่าเดิมมาก ลองทาทีละนิดดูนะคะ จะทำให้หน้าไบรท์ขึ้นเยอะ แล้วเวลาเราเห็นหน้าเราสวยๆ เราก็จะมีความสุขปรี๊ดเลย ลองดูท้อป ลิสท์รองพื้นของเรานี่นะคะ

1.YSL  Touche Eclat Le Teint, ประมาณ 2,000 บาท

อ่านว่า ตุช เอคลาท์ เลอ แตง รองพื้นขวดนี้เดิมมีอยู่แล้ว แต่เพิ่งปรับสูตรใหม่ เทียบกับรุ่นก่อน รู้สึกว่ารุ่นใหม่จะแมตขึ้น และปกปิดได้ดีกว่าเดิม ขณะเดียวกันเนื้อสัมผัสกลับเบาสบายขึ้น เนื้อไม่เหลวมาก เราลองใช้คู่กับแปรงตัว Y สุดเก๋ของแบรนด์ เป็นแปรงแน่นปลายตัด พอเกลี่ยวนตามผิวแล้ว มันเนียนไปกับผิวเลย ดูไบร์ท สดใสดี ปกปิดเบาถึงกลาง ถ้าแสงธรรมชาติหน้าจะดูผ่องๆดี และระหว่างวันเราลองเดินไปธนาคารแถวออฟฟิศ ค่อนข้างร้อนอยู่ กลับมาเหงื่อซึมๆ เราซับหน้า มีคราบรองพื้นตรงจมูกติดมา แต่โดยรวมผิวไม่ดรอปเลยอ่ะ เราแนะนำให้เพื่อนที่ผิวผสม และอยากได้รองพื้นปิดกลาง ติดทน ปรากฎนางเลิฟเช่นกัน01-ysl-touche-eclat-le-teint

2. Cle de Peau Beauty Radiant Cream Foundation, 5000 บาท

หลอดนี้จิ๋วมาก แต่ทำไมราคาแรงงี้ ยังไม่กล้าทุ่ม แต่ได้ขนาดทดลองมา จากประสบการณ์รองพื้นเนื้อครีม มักจะใช้นิดเดียวก็เอาอยู่ทั่วหน้า เลยลองบีบออกมาแค่ใหญ่กว่าเม็ดถั่วเขียวหน่อย แตะได้ หน้าผาก แก้มซ้าย แก้มขวา จากนั้นเอาแปรงปลายตัดวนๆ oh i see เข้าใจล่ะ ตัวนี้ให้ผลแบบเนียนกริบ เริดมาก เม็ดสีแน่นเนียน แต่ก็ฟีลยังเบาสยายผิวนะ ที่เขาบอกว่าผิวแบบ silky satin คือเช่นนี้เอง เหมาะมากกับคนที่ชอบปกปิดกลางถึงสูง หรือพวกช่างแต่งหน้าเทพๆเอาไว้ใช้แต่งไฮโซออกงาน หรืองานเจ้าสาวอะไรงี้ จัดไปลูกค้าจะรักคุณ02-cle-de-peau

3. Tom Ford Waterproof Foundation/Concealer, ประมาณ 2500 บาท

เป็นอีกตัว สำหรับงานผิวเนียน แน่น กริบ บอกเลยว่าถ้าใครอยากได้ผิวเบาๆใสๆธรรมชาติ ไม่ใช่แนวของตัวนี้ค่ะ ด้วยสูตรแบบกันน้ำ จึงเหมาะมากกับอากาศบ้านเรา มาในเนื้อครีมแน่นๆ เหมาะใช้กับแปรงเพื่อช่วยกระจายเนื้อ ให้การปกปิดเนียนแน่นดี โกลว์ประกายนิดๆ คุมมันคุมเหงื่อได้โอเคเลย และใช้แทนคอนซีลเลอร์ได้สบาย ตัวนี้แนะนำสำหรับสาวธรรมดาถึงผสมค่ะ ส่วนสาวผิวแห้งอาจจะรู้สึกระหว่างวันว่ามีความแห้งๆบ้าง03-tom-ford

4. La Mer The Soft Fluid Longwear Foundation SPF 20,  4,600 บาท

ราคามิใช่เล่นอีกขวด แต่ด้วยความเป็นสกินแคร์แบรนด์ เขาเลยเด่นที่เป็นรองพื้นที่ผสานการบำรุงไว้ด้วย ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีและมลภาวะ จากที่ลองเนื้อมีความเบาสบายผิวดี ผสานชิมเมอร์ละเอียดมาก ช่วยสะท้อนให้ผิวดูกระจ่าง ปกปิดแบบยังมีความเป็นผิว ถ้าอยากปกปิดมากขึ้นก็เลเยอร์ได้เพราะไม่หนาหนัก ค่อนข้างติดทนดี เราใช้แป้งฝุ่นเซตตาม อยู่ห้องแอร์ทั้งวัน ระหว่างวันผิวมีเงามันขึ้นทีโซนบ้าง แต่ซับออกตบแป้งนิดยังโอเค04-la-mer

5. Giffarine Crystalline Foundation Stick, 240 บาท

เชื่อได้เลยค่ะว่าแท่งนี้ถูกและดีของจริง ตอนแรกลองใช้ไม่รู้ว่าราคาเท่าไหร่ นึกว่าอย่างน้อยต้องเจ็ดร้อยกว่าบาทแน่ๆ เพราะเป็นรองพื้นที่เนื้อสุดจะแน่น ให้โทนสีออกเหลืองเข้ากับผิวสาวไทยบ้านเรา และที่สำคัญคือปกปิดได้เริ่ดมาก กระ ผ้า รอยสิว รูขุมขน และอยู่นานเลย ตอนลองใช้นี่ทาแค่นิดเดียวจริงๆ เอานิ้วเกลี่ยๆ น้อยมากๆ แต่หน้าเนียนไปเลย เลยตกใจในราคาสุดๆ ควรมีไว้เลยค่ะ05-giffarine

6. Estee Lauder Double Wear Nude Cushion Stick Radiant Makeup, ประมาณ 1,500 บาท

อันนี้เป็นรองพื้นที่อยู่ในรูปคุชชั่นแบบแท่ง เปิดดู ตัวคุชชั่นจะอยู่ด้านบนเป็นฟองน้ำเนื้อเนียน พอบิดแล้วรองพื้นจะไหลออกมาตรงกลาง เราก็แตะๆ แล้วเกลี่ย ถึงพื้นที่ฟองน้ำจะเล็กแต่ก็เกลี่ยได้รวดเร็วง่ายมาก เพราะเนื้อสัมผัสของรองพื้นเบา เป็นลิควิดด้วยค่ะที่นี้สังเกตได้ว่าเนื้อรองพื้นที่ออกมาเบาบางมากค่ะ ถ้าเทียบกับคุชชั่น double wear แบบตลับก่อนหน้า เดาว่าเขาทำมาเป็นทางเลือกสำหรับคนอยากได้ลุคนู้ดๆ เบาๆ หรืออารมณ์คุชชั่นสายเกาหลีในแบบที่แพกเกจจิ้งหรูดูดี ส่วนตัวเราใช้แล้ว รู้สึกว่ามันเป็นธรรมชาติ เผยผิวมาก โดยรวมผิวเราจะสดใสขึ้น ไม่มันวาวเกินไป แนะนำสำหรับลุคสบายวันหยุดนะคะแต่ทั้งนี้ถ้าใครอยากได้กริบๆแมตๆก็ต้องรุ่นตลับของเขาค่ะ06-estee-lauder

7. Algenist Repairing Tint & Radiance Moisturizer SPF 30, ประมาณ 1,500 บาท (มีขายในเซโฟร่า)

รองพื้นเนื้อมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เบามาก ธรรมชาติกลืนไปกับผิวเรา เนื้อมีความอัพให้ผิวสว่างขึ้นด้วย มีส่วนผสมของน้ำมันสาหร่ายอัลจี ที่มีแอนตี้ออกซิแดนท์อยู่ในตัว มีสารกันแดดอีก เป็นหนึ่งในรองพื้นเนื้อเบาประจำใจเราเลย มีขายในเซโฟร่า หรือถ้าไทยไม่มี อาจต้องฝากซื้อจากอเมริกา07-algenist

8. Beyu Light Reflecting Foundation, ประมาณ 1000 บาท

ไม่เคยใช้แบรนด์นี้มาก่อน เลยอยากลองสักนิด ตัวนี้เขาว่าจะให้ผิวดูเปลั่งปลั่ง กดเนื้อออกมาเป็นครีมลิควิด แต่พอเกลี่ยแล้วเนื้อออก watery น้ำๆบางเบา ดีงามเลย เราลองใช้ทั้งกับแปรงและปลายนิ้ว เกลี่ยง่ายดีค่ะ ช่วยให้ผิวดูสดใส โกลว์นิดๆขึ้นมาอีกเสต็ป ปกปิดระดับเบาถึงปานกลางค่ะ08-beyu

9. NYX Invincible Fullest Coverage Foundation, ประมาณ 500 บาท

งานผิวแน่นๆสมชื่อจริงๆค่ะตัวนี้ เป็นเนื้อครีมเข้มข้นปกปิดระดับสูง แต่ก็ไม่หนาหนักผิวค่ะ ทาแล้วให้สัมผัสแบบแมต และติดทนเลย เหมาะมากสำหรับใครที่วันไหนอยู่ข้างนอก อากาศร้อนๆ หรือยากแต่งแบบกริบๆเช้าจรดเย็น เอาตัวนี้ไปเลยค่ะ09-nyx

10. Bourjois Air Mat, ประมาณ 530 บาท

แต่ถ้าชื่นชอบงานผิวเบาๆชิ้นนี้น่าจะถูกใจใช่เลย เพราะเป็นรองพื้นเนื้อครีม เนื้อกำลังดี ที่ทาแล้วให้ฟีลสบายผิวมาก แมตเนียนสวย แต่ในความเบาก็สามารถปกปิดรูขุขน อำพรางความหมองคล้ำใดๆได้หมด ที่สำคัญระหว่างวันไม่ค่อยมัน และติดทนอยู่ค่ะ ชอบที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆสดชื่นด้วย10-bourjous

11. Revlon Photo-Ready Insta-Fix SPF 20, ประมาณ 450 บาท

ชิ้นนี้ไม่เชิงรองพื้นตรงๆ แบรนด์เขาบอกว่าเป็นชิ้นช่วยแต่งแต้มผิวเร่งด่วน ให้ผิวสวยเหมือนรีทัชทันที จากที่ลองเนื้อจะไปทาง cream powdery แมตหน่อย เหมาะกับใช้ลงบางจุดที่เรากังวล หรือพกไว้ทัชอัพระหว่างวันรับรองพร้อมสวยสู้กล้อง เวลาใช้ก็ป้ายๆลงไปแล้วเอาปลายนิ้วแตะเกลี่ยๆ เราลองตรงโหนกแก้มที่มีกระฝ้า และหน้าผากที่คล้ำนิดนึง มันก็ช่วยปรับโทนสีผิวให้สม่ำเสมอดีค่ะ แต่จริงๆจะใช้ทั่วใบหน้าก็ได้นะคะ ป้ายๆๆ แล้วเกลี่ย ง่าย เร็วดีค่ะ11-revlon

12. The Body Shop Fresh Nude Foundation SPF 15, 1350 บาท

สำหรับคนชอบอารมณ์ผิวโกลว์สุขภาพดี ยังโชว์เนื้อผิว น่าจะถูกใจ ขวดนี้เป็นเนื้อลิควิดที่ทาแล้วเข้าผิวมากๆ เนื้อชุ่มชื่นเหมือนเรากำลังทามอยเจอร์ไรเซอร์เข้าผิว ขณะเดียวกันก็ปรับให้ผิวสดใส สดชื่น ดูอิ่มน้ำ fresh fresh แบบชื่อเขาเลย ส่วนตัวจะชอบใช้ขวดนี้มากในวันที่ไม่ได้อยากแต่งหน้าเยอะ ขอผิวใสๆ แล้วปัดแก้มพอค่ะ12-the-body-shop

13. Cover FX Custom Cover Drops, ประมาณ 1300 บาท

แบรนด์ใหม่มาแรง Cover FX คอนเซปต์น่าสนใจตรงที่ ขวดนี้อัดแน่นด้วยพิกเมนต์ พอเลือกเฉดเข้ากับผิวได้แล้ว เราสามารถเอาไปมิกซ์แอนด์แมตช์กับผลิตภัณฑ์เตรียมผิวอื่นที่เรามีอยู่ได้ ซึ่งอาจจะเป็นของ Cover FX หรือ ของแบรนด์อื่นก็ได้ ไม่ว่าจะเซรั่ม มอยเจอไรเซอร์ เบส ไพร์เมอร์ อิลลูมิเนเตอร์ที่มาในเนื้อลิควิดเหมือนกัน เพื่อที่เราจะออกแบบระดับการปกปิด เนื้อสัมผัส ฟินิชชิ่งทัชที่เราต้องการ เช่น หยดเดียวสำหรับ sheer coverage สามหยดสำหรับ full coverage หรือถ้าอยากได้ผิวโกลว์ๆก็หยดเบสประกายลงไปผสม13-cover-fx-custom

14. Loreal Paris Infallible 24H Stay Fresh Foundation, 420 บาท

ตัวนี้ล่ะใช้ปกปิดได้นานสุดใจ คือตั้งแต่เช้ายังไปงานตอนกลางคืนต่อ ไม่ต้องเติมหน้าเพิ่มเลย แล้วทาแล้วผิวไม่แห้ง หน้าไม่แตกเป็นร่องด้วย คนที่ผิวมันมากๆ ตัวนี้เลอค่า เอาอยู่เลย คือจะเนื้อแมตต์ แต่มีความโกลว์ให้หน้าดูเฟรชด้วย ไม่เป็นคราบ และไม่ได้ดูหน้าวอก ด้วยราคาและคุณภาพแบบนี้แล้ว ถือว่าดีงามมากค่ะ14-loreal-paris

15. Ipsa Liquid Light Foundation SPF20 PA++, 1,850 บาท

อีกตัวที่เรารักสุดรัก คือเนื้อดีมากๆๆๆๆ ใช้ได้กับทุกผิว คนผิวแพ้ง่าย ตัวนี้ไม่แพ้เลย ด้วยนวัตกรรมอิปซ่า ที่คิดมาละเมียดละไมกับผิวขนาดนี้ เนื้อรองพื้นจะเบา และนุ่มมาก เกลี่ยปั๊บจะเห็นเลยว่าลื่นแนบไปกับผิว ที่ชอบมากคือพอทาเสร็จเห็นความแตกต่างว่า หน้ากระจ่างขึ้นอย่างชัด แต่ไม่มีความหนักผิว หรือไม่รู้สึกว่าทารองพื้นเลย และตัวนี้มีซันสกรีนด้วย!!! บอกเลยว่าคือหนึ่งในรองพื้นในฝันของผู้หญิงจริงๆ ใครต้องการอะไรที่นิวทรัล เรียบง่าย ใช้ดีแน่ๆ ตัวนี้เลยค่ะ15-ipsa

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s