อ่อนเบากับผิวเรา ผิวแพ้ง่าย ลองเลยค่ะ

คอนเซ็ปต์ของสาวผิวแพ้ง่ายเวลาใช้สกินแคร์คือ ขออะไรที่น้อยที่สุด อย่าเยอะ! ขอเคลียร์ๆ เป็นธรรมชาติๆ เข้าไว้ ลองดูบิวตี้ และครีมสำหรับคนแพ้ง่ายๆ ตามนี้ค่ะ

cover-sensitive

1 Eau Thermale Avène Lotion Hydratante, ประมาณ 1,000 บาท

อาเวนคือเจ้าแห่งน้ำแร่ธรรมชาติ จากเมืองอาเวนในฝรั่งเศส ทุกผลิตภัณฑ์ของเขามีน้ำแร่อยู่เยอะมากๆ ช่วยเรื่องผิวแห้ง ผิวระคายเคือง ผิวมีรอยแดง คือเขาถึงขั้นตั้งเป็นไฮโดรเธราปี เซ็นเตอร์กลางเมือง ให้คนที่มีปัญหาเรื่องผิวมารักษากันเลย ค่อนข้างมั่นใจว่าสาวผิวแพ้ง่าย จะโอเคกับอาเวนนะ เพราะเข้าเลือกใส่สารให้น้อยที่สุด และมีสารสกัดจากพืชด้วย ตัวนี้ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น มีสารสกัดไฮยาลูโรนิค แอซิดด้วย โปะทาแล้วจะเย็นๆ หน้าเลย01-avene-deep-moist

2 Ezerra Cream, 750 บาท

ตัวนี้คือเจ้าแห่งครีมแก้ทุกอาการที่เกิดจากการแพ้ ใช้ได้ตั้งแต่เด็กเบบี้จนถึงผู้ใหญ่ คือเด็กๆ ที่มีผื่น มีผด ทาอะไรก็ไม่หาย มาเจออีเซอร์ร่า หายเลย และเวลาเราหน้าแพ้มีผื่นแดง ไปหาหมอ หมอก็จะจัดตัวนี้ให้มาทา เอาอยู่ที่สุดแล้ว ถ้าไปไหนหน้ามีคันยิบๆ แม้แต่นิดเดียว ทาเลยนะคะ หายจริงๆ ค่ะ02-ezerra

3 Lumene Sensitive Touch, ประมาณ 700 บาท

สั่งที่เว็บ dermstore.com ตัวนี้เป็นไนท์ครีมที่บิวตี้ เอดิเตอร์เมืองนอกเลิฟกัน ว่าให้ทาตอนกลางคืน แล้วตื่นเช้ามา รอยแดงๆ จะหายไป ผิวเหมือนมีใครดูแลให้ผ่อนคลายเชียว มีสารสกัดจากบิลเบอร์รี่ และอาร์ติค บลูเบอร์รี่ ที่ไปช่วยปกป้องผิว และดูแลผิวเรา ช่วยเรื่องริ้วรอยด้วย ผิวจะแข็งแรง หายเป็นปกติได้03-lumene

4 La Roche-Posay Micellar Water, ประมาณ 500 บาท

ตัวนี้ใช้เช็ดหน้าทำความสะอาด ช่วยโทรผิว ปรับบาลานซ์ และช่วยเอาเมคอัพออกมาให้หมด เป็นสูตรน้ำที่อ่อนโยนกับผิวมาก ถึงแม้เราจะคิดว่าผิวเราคลีนแล้ว เราอาจมองไม่เห็น ตัวนี้จะเข้าไปคุ้ยทุกซอก ชอนไชเอาสิ่งสกปรกออกมาเลย04-laroche-posay

5 Clinique Dramatically Diferrent Moisturizing Lotion+, 770 บาท

ตัวนี้นักวิทยาศาสตร์ของคลีนิกข์คิดค้นมาด้วยความภูมิใจเลย เป็นตัวแรกๆ ที่ดังสนั่นโลกของคลีนิกข์ คือจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้ผิวเราได้ถึง 54% ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้นทั้งวัน เป็นตัวที่หมอผิวหนังเทสท์มาแล้ว คนผิวแพ้ง่ายก็เทสต์มาแล้ว และไม่มีน้ำหอมเลยแน่นอน ครีมเบาๆ ง่ายๆ แต่ใช้ดีเลยCL437923_P_ICN_E_INTL_125ML_X8.psd

6 Lucas Papaw Ointment, ประมาณ 200 บาท

ตัวนี้คือเป็นบาล์มไว้ทาทุกสิ่งที่ทำให้แพ้ ผื่นแดง คันอะไรก็ตาม ทาบางๆ เลย Papaw ก็คือ Papaya มะละกอนี่ล่ะ มาจากออสเตรเลีย รู้กันมานานเป็นร้อยปีว่า คือสูตรที่ทำให้สมานผิว ช่วยเรื่องระคายเคือง06-lucas

7 Physiogel Protective Day Cream Light SPF 15, 1,145 บาท

ครีมบำรุงผสมสารกันแดดตัวนี้ สาวผิวแพ้ง่ายสุดๆ บอกมาว่า ใช้ได้ค่ะตัวนี้ ไม่แพ้เลย! เนื้อบางเบา ซึมเร็ว ใช้ประจำผิวจะแข็งแรงขึ้น เลยทำให้แพ้อะไรง่ายน้อยลง ไม่มีสารกันเสีย น้ำหอม สีใดๆ ผิวไม่แห้งด้วย คือถ้าไม่รู้จะไปตัวไหน ลองใช้ตัวนี้เลยค่ะ07-physiogel

8 Cetaphil Gentle Skin Cleanser, 950 บาท

สาวเมืองนอกที่ผิวแพ้ง่ายๆ แทบจะทุกคนต้องใช้เซตาฟิล เป็นตัวที่ได้รางวันเบสท์ บิวตี้จากเมืองนอกมาเยอะมาก เพราะไม่ใส่สารอะไรที่ทำให้ระคายเคืองเลย ลองใช้ล้างหน้าดูนะคะ08-cetaphil

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s