18 ครีมกันแดด เราลองใช้มาทั้งปี นี่คือลิสท์ที่เราชอบ!

อีกหนึ่งความกลัวที่สุด เวลาเราอายุเยอะขึ้นๆ ตายๆๆๆๆ มองหน้าตัวเองในกระจก มาจากไหนกัน แทบจะกรี๊ดโลกแตก กระมา และยังแถมฝ้าจางๆ กลัวมากว่ามันจะค่อยๆ เคลื่อนตัวมารวมกันเป็นทวีป แล้วขยายกลายเป็นโลกใหม่เลย สาวๆ คะ จากที่พวกเราสัมภาษณ์หมอผิวหนังมาเป็นสิบปี ทุกท่านฟันธงยิ่งกว่าอะไร สำคัญที่สุดเลยค่ะ ต้องทาครีมกันแดดจริงๆ และทาให้บ่อยที่สุดยิ่งดี ทุกๆ 2 ชั่วโมงได้จะเริ่ดมากๆ ไม่พอคือ ต้องใส่หมวก กางร่มตลอดเวลาด้วย เราเลยจัดครีมกันแดดราคาดีงาม และใช้ดี กันแดดได้จริงมาฝากกันค่ะ

cover-final

1. Mistine Aqua Base Hydra Facial Mousse SPF 50 PA ++++, ประมาณ 119 บาท 

คือ มิสทีนนี่ เราเคยลองแต่พวกเมกอัพอย่างไลเนอร์ มาสคาร่าที่ก็เริ่ดไม่เบา พอมาลองครีมกันแดดนี้ ก็ต้องบอกว่า เซอร์ไพรส์อ่ะเนื้อดีจัง !! มันเป็นสูตรน้ำเนื้อมูส ออยล์ฟรี พอแตะเป็นมูส เกลี่ยแล้วเป็นเหมือนน้ำ ซึมซาบดี เย็นสบายผิวด้วย ไปอ่านข้อมูลมา เขาใช้สารกันแดดจากญี่ปุ่น และใช้เทคโนโลยีห่อหุ้มสารกันแดดไว้ในแคปซูล ทำให้เสถียร กันแดดได้นาน แถมยังผสมวิตามิน อี ซี ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอด้วย สรุปคือ ดีงามเลย มันไม่แห้ง แต่ชุ่มชื่น แต่งหน้าตามง่ายด้วย นอกจากสูตรสีขาวแล้ว ยังมีสูตรที่เป็นเนื้อสีชมพูช่วยปรับให้ผิวดูสดใส กระจ่างใสขึ้น

Mistine Aqua Base Hydra Facial Mousse SPF 50 PA ++++
Mistine Aqua Base Hydra Facial Mousse SPF 50 PA ++++
Mistine Aqua Base Hydra Pink Perfect Facial Mousse SPF 50 PA ++++
Mistine Aqua Base Hydra Pink Perfect Facial Mousse SPF 50 PA ++++

2. Provamed Sun Face SPF 50+, 350 บาท

ครีมกันแดดสูตร non chemical กันได้ทั้งรังสียูวีเอและบีแถมยังผสาน hyaluronic acid เสริมความชุ่มชื่นให้ผิวด้วย เนื้อมาในสีเบจที่กลมกลืนได้ทุกสีผิว เนื้อครีมเบา แค่ทาวนๆตามผิวก็ซึมซาบ และด้วยเนื้อครีมที่มีสีเหมือนผิวก็เป็นเหมือนเบสช่วยเตรียมผิวก่อนแต่งหน้า ช่วยปรับให้ผิวดูสดใส

Provamed Sun Face SPF 50+
Provamed Sun Face SPF 50+

3. Neutrogena Ultra Sheer Dry-Touch Sunblock SPF50 PA+++, ประมาณ 495 บาท

ตัวนี้ใช้มานานแล้ว สาร helioplex ที่อยู่ในนี้ ได้รับรางวัลจากอเมริกาว่าปกป้องผิวจากยูวีเอได้ดีเยี่ยมด้วย และอันนี้เป็นรุ่น dry touch คือใช้แล้วผิวจะชุ่มชื่น แต่งหน้าได้สบาย เหมาะกับคนผิวแห้ง หรือถ้าใครไปอเมริกา ลองไปส่องดูนะคะ เผื่อมีรุ่นใหม่ๆ ออกมาด้วย

Neutrogena Ultra Sheer Dry-Touch Sunblock SPF50 PA+++
Neutrogena Ultra Sheer Dry-Touch Sunblock SPF50 PA+++

4. Cloud Air-Feel Glow Daily Sun Defense SPF 50 PA++, 590 บาท

ครีมกันแดดแบรด์ไทยๆเนื้อเป็นมูสเบาๆสีเนื้อแต่ใช้ได้กับทุกผิว เพราะเนื้อ บางเบาซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ เบาสบายผิว ‘air’ สมชื่อเขาค่ะ ทาแล้วหน้าไม่มัน ตลอดวัน ลงเมกอัพตามแล้วไม่เป็นคราบและยังผสานแอนตี้ออกซิแดนต์ ให้ความรู้สึกสดชื่นเพราะผสานกลิ่นส้มยูซูอีก

Cloud Air-Feel Glow Daily Sun Defense SPF 50 PA++
Cloud Air-Feel Glow Daily Sun Defense SPF 50 PA++

5. The 28 Protection UV Cut Water Screen SPF 50 +/ PA+++, 1050 บาท

คือแบรนด์นี้ จะขายอยู่ในร้าน All About You ที่เน้นสกินแคร์สายเกาหลีสูตรอ่อนโยน ธรรมชาติๆ เราเคยใช้ครีมชุ่มชื่นเขามาแล้ว ก็โอเคเลย สำหรับกันแดดให้ผ่านเช่นกันมาในเนื้อน้ำนมซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ ไม่ขาวเว่อ และยังกันน้ำได้ด้วย ตัวนี้เราให้น้องสาวที่ค่อนข้างผิวมันลองให้ ก็บอกว่าไม่เหนอะ คุมมันได้ และไม่อุดตันเป็นสิวด้วย

The 28 Protection UV Cut Water Screen SPF 50 +/ PA+++
The 28 Protection UV Cut Water Screen SPF 50 +/ PA+++

6. Raferri Protect Extra Sunscreen SPF 50+ PA +++, ประมาณ 990 บาท

ตัวนี้จะออกเป็นมอยเจอไรเซอร์ผสมสารกันแดด เนื้อออกชุ่มชื่น แต่ก็ไม่มัน ไม่เหนอะ ใช้เทคโนโลยี encapsulation เช่นกัน ง่ายๆมาแบบตัวเดียวจบ ไม่ต้องเลเยอร์ครีมหลายชั้นแต่สำหรับคนที่ไม่ค่อยชอบกลิ่นกันแดด ก็อาจจะไม่ชอบ ส่วนตัวเราว่ามันมีกลิ่นแบบกันแดดชัดเหมือนกัน

Raferri Protect Extra Sunscreen SPF 50+ PA +++
Raferri Protect Extra Sunscreen SPF 50+ PA +++

7. L’Oreal Paris UV Perfect City Resist 8 SPF 50 PA++++, ประมาณ 389 บาท

ครีมกันแดดสูตรใหม่กันแก่กันดำกันมลภาวะ ผสาน Mexoryl Filter ที่มีเฉพาะลอรีอัล พร้อมสารบำรุงวิตามินซีและอี มาในเนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย ทาแล้วไม่ขาว แต่งหน้าตามได้ไม่เป็นคราบ ชอบที่สูตรเขาจัดเต็มไม่แพ้แบรนด์ไฮเอนด์ กันได้ครบทุกรังสี และเหมือนช่วยเสริมให้ผิวสวย และปกป้องผิวจากภายใน

Loreal Paris UV Perfect City Resist 8 SPF 50 PA++++
L’Oreal Paris UV Perfect City Resist 8 SPF 50 PA++++

8. Physiogel Daily Defence Protective Day Cream Rich SPF 15, 1,100 บาท

เดย์ครีมผสมสารกันแดด ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ คือทาได้เป็นกันแดด และนั่งห้องแอร์ และที่ที่อากาศเสียๆ ช่วยดูแลผิวให้ชุ่มชื่นด้วย ลดการอักเสบ เหมาะกับคนผิวบอบบาง แพ้ง่าย ใช้แล้วรอดมากๆ

Physiogel Daily Defence Protective Day Cream Rich SPF 15
Physiogel Daily Defence Protective Day Cream Rich SPF 15

9. Eucerin Sun Fluid SPF 50+ UVB+UVA Mattifying Face, 1,300 บาท

ตัวนี้คอบิวตี้ทั้งหลายเลิฟกันมาก เพราะกันยูวีเอ ยูวีบีได้นานเลย มีส่วนผสมของสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ช่วยปกป้องผิว และก็ของยูเซรินที่วางใจได้ว่าใช้แล้วไม่เป็นสิว หนาไม่มัน ไม่เหนอะด้วย เนื้อดี ผิวมีโกลว์ๆ นิดๆ คนผิวแพ้จะเลิฟ

Eucerin Sun Fluid SPF 50+ UVB+UVA Mattifying Face
Eucerin Sun Fluid SPF 50+ UVB+UVA Mattifying Face

10. Laroche-Posay UVIDEA XL Aqua Fresh Gel SPF50/ PPD23/PA+++, 1,050 บาท

เป็นกันแดดสำหรับคนผิวแพ้ง่าย ล้ำตรงใส่น้ำแร่เข้าไปด้วย ใช้แล้วผิวจะสดชื่น ผ่อนคลาย สบายผิวจริงๆ คนผิวมันน่าจะชอบ คำว่า PPD23 นี่มาจาก Persistant Pigment Darkening คือแปลว่าป้องกันการเกิดจุดด่างดำ และผิวคล้ำ ลาโรช โพเซย์คอนเฟิร์มว่ามีในทุกผลิตภัณฑ์ของเขาเลย

Laroche-Posay UVIDEA XL Aqua Fresh Gel SPF50/ PPD23/PA+++
Laroche-Posay UVIDEA XL Aqua Fresh Gel SPF50/ PPD23/PA+++

11. Smooth-E Physical White Babyface UV Expert SPF 52, 230 บาท

ตัวนี้ไม่มีสารเคมีที่ทำให้แพ้ หรือระคายเคือง เป็นรุ่น ไฮโป-อัลเลอร์จิค คือสำหรับคนผิวแพ้เลย มีสารสกัดจากธรรมชาติผสมอย่าง ดอกทานตะวัน คาโมมายล์ ว่านหางจระเข้ โรส ฮิป สารสกัดจากกาแฟ เกลี่ยง่าย หน้าไม่มัน ใช้แล้วผิวเนียนขึ้นเลย เนียนจนไม่ต้องทารองพื้น ก็แต่งหน้าได้กริ๊บ แล้วราคานี่รักมากๆๆๆๆๆ แนะนำค่ะ!

Smooth E Physical White Babyface UV Expert SPF 52
Smooth E Physical White Babyface UV Expert SPF 52

12. Zunshield Sunscreen Lotion SPF 50 PA+++, 375 บาท

เป็นอีกตัวที่ใช้ดีมากๆ คือกันได้ทั้งรังสียูวีเอ ยูวีบี ความล้ำของตัวนี้คือมีเทคโนโลยี Encaptech ที่ช่วยล็อคค่าเอสพีเอฟไว้ในแคพซูลนาโน คือทุกครั้งที่เราทาตัวนี้ลงบนผิว แคพซูลจะแตกตัว และปล่อยค่าเอสพีเอฟออกมา ทำให้ค่าเอสพีเอฟไม่เสื่อมเร็ว ทาแล้วปรับสีผิวให้ดูสว่าง ไปทะเลทาได้จริงๆ คือผิวไม่แห้งเลยด้วย ชอบสีของแพคเกจจิ้ง เวลาพกใส่กระเป๋าหยิบขึ้นมาทาเรื่อยๆ นี่มีความฟินเหมือนกัน

Zunshield Sunscreen Lotion SPF 50 PA+++
Zunshield Sunscreen Lotion SPF 50 PA+++

13. Curel UV Protection Milk SPF50 PA+++, 900 บาท (มีขายใน Matsumoto Kiyoshi)

อันนี้เราเลิฟมาก คือเนื้อของคูเรลนี่ใช้แล้วชอบสุดๆ บางเบาซึมง่ายมาก เป็นตัวท้อปในแจแปนที่แต่ก่อนไปจะต้องไปซื้อ คือเนื้อมิลค์นี่เขาดีไซน์มาแบบใช้กับผิวเด็กได้ด้วย มีเซรามายด์ ยูคาลิปตัส ที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้ผิว ใช้ได้ทั้งหน้าและตัว ใช้แล้วผิวไม่แห้ง สาวที่ชอยมีรอยแดงบนหน้า ตัวนี้ก็เหมาะ อ่อนโยนจริงคอนเฟิร์ม!

Curel UV Protection Milk SPF50 PA+++
Curel UV Protection Milk SPF50 PA+++

14. Kanebo Allie SPF 50+ PA++++ UV Moisture Gel, 1,150 บาท

เป็นอีกตัวที่สาวๆ เลิฟกัน เพราะดุใช้ง่าย และพอมาลองใช้ก็ใช้ง่าย ใครชอบแบรนด์ฝั่งญี่ปุ่น ตัวนี้เป็นหนี่งในหลายๆ ตัวที่เราชอบค่ะ ใช้แล้วไม่เหนอะ ไม่มันแล้วหน้าวาวๆ คนผิวเซนซิทีฟใช้แล้วก็ชอบ และคนที่ผิวเป็นสิวกำลังจะหาย ตัวนี้ทาแล้วก็ไม่เป็นสิวเพิ่ม มีสาร ซิงค์ ออกไซด์ ผสม ที่ช่วยเรื่องผิวอักเสบด้วย ที่ชอบอีกอย่างคือใช้แล้วจะไม่ทิ้งให้ผิวแห้งๆ แต่ผิวกลับชุ่มชื่น แต่อาจไม่ถึงขั้นเป็นเบสให้เมคอัพได้ เหมาะกับเป็นกันแดดจริงๆ มากกว่า

Kanebo Allie SPF 50+ PA++++ UV Moisture Gel
Kanebo Allie SPF 50+ PA++++ UV Moisture Gel

15. Kose Sekkisei Sun Protect Essence Gel SPF50 PA++++, 1,350 บาท

ชอบเนื้อตัวนี้ คือทาแล้วชัวร์ว่าจะไม่หนัก ไม่เหนอะ และเราจะพกติดกระเป๋าหยิบมาทาตลอดวัน เนื้อมีความเป็นโลชั่นที่เป็นเอสเซนส์ คล้ายๆ เนื้อเซรั่ม ทาลงไปเยอะยังไง หน้าก็ไม่วอก มีสารที่ช่วยซับรังสียูวีบี ยูวีเอได้ดี และก็มีส่วนผสมของสมุนไพรตะวันออกหลายตัวเหมือนกัน ช่วยบำรุงผิวได้อีก สาวผิวแพ้อาจไม่เหมาะ เพราะมีแอลกอฮอล์นะ และไม่ได้เป็นสูตรกันน้ำ อาจเหมาะกับสาวในเมือง ที่ชอบแต่งหน้า และอยากได้กันแดดที่ทาแล้วเหมือนไม่ได้ทา และทาทับได้ทั้งวัน

Kose Sekkisei Sun Protect Essence Gel SPF50 PA++++
Kose Sekkisei Sun Protect Essence Gel SPF50 PA++++

16. Boots Luminese Sun Protection Cream SPF50/PA+++, 250 บาท

ความเด่นของตัวนี้คือเนื้อเบา ไม่มัน และไม่เป็นคราบใดๆ มีสารสกัดวิตามินซี อี และทับทิมอยู่ด้วย ก็คือช่วยปกป้องผิวจริงจัง และมีสารอย่างน้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน เชีย บัทเทอร์ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น และนุ่ม ใช้แล้วจะรู้สึกอ่อนโยนกับผิวดี ทาก่อนเมคอัพ เมคอัพจะติดดีขึ้น

Boots Luminese Sun Protection Cream SPF50/PA+++
Boots Luminese Sun Protection Cream SPF50/PA+++

17. Avene Very High Protection Emulsion SPF50, 1,450 บาท

เป็นสูตรอิมัลชั่น เวลาใช้เลยจะสบายผิวมาก มีน้ำแร่อาเวนบริสุทธิ์ผสมอยู่ ช่วยปลอบผิวเวลาผิวต้องเจออะไรหนักๆ ลมเยอะๆ อากาศเปลี่ยนไปมา เวลาเดินทางเราจะเลือกพกตัวนี้นะ คนผิวแห้งใช้ได้ดี เพราะจะเพิ่มความชุ่มชื้นด้วย

Avene Very High Protection Emulsion SPF50
Avene Very High Protection Emulsion SPF50

18. Senka Mineral Essence UV SPF50+ PA+++, 420 บาท (มีขายที่วัตสันส์)

ของเซนกะตัวนี้เป็นสูตรช่วยลดริ้วรอยด้วย คือมีสารโคเอนไซม์ คิวเท็น ช่วยให้ผิวเสื่อมสภาพช้าลง และมีน้ำแร่บริสุทธิ์ผสมร้อยเปอร์เซ็นต์ ผิวเราก็จะยังชุ่มชื้นแน่นอน ใช้ดีนะ รูขุมขนไม่อุดตัน ไม่เป็นคราบ แล้วก็ล้างออกง่าย ล้างน้ำเปล่าเลยยังไง เหมาะกับสาวที่ชอบอะไรเบาๆ แคชวลๆ ทากันแดดตอนขับรถ ขึ้นรถไฟฟ้าอะไรแบบนี้เลย

Senka Mineral Essence UV SPF50+ PA+++
Senka Mineral Essence UV SPF50+ PA+++
Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s