Mask Time มาส์กชีทน่าลองของวีกนี้

วันหยุดแบบนี้มามาส์กหน้ากันดีกว่า ง่ายๆใช้สะดวกต้องมาส์กแบบแผ่นที่เราเห็นก็ซื้อๆมาลอง เหมือนยาสามัญประจำบ้านต้องมีติดตู้ความงามไว้ เพราะเวลายุ่งๆไม่มีเวลา แต่อยากให้หน้าเด้งทันใจก็ต้องอัดมาส์กกันนี่ละค่ะ โดยเวลาเดินทางอย่างไปโซล โตเกียวจะซื้อมาตุนไว้เพราะราคาดี มีให้เลือกเยอะ หรือบางทีเจอแบรนด์ไทยน่าสนก็เอามาลองค่ะ ไปดูที่เลือกมาประจำวีกนี้เลยค่า

tt tt2

TT Instantaneous Brigthening Cooling Tencel Skin Mask (110 บาท) จาก Timeless Truth
มาส์กใหม่แบรนด์ใต้หวัน เขามีสูตรให้เลือกเยอะมากค่ะ ตัวนี้ให้น้องสาวลองดูเพราะเพิ่งไปทะเลมาค่ะ เป็นสูตรเพื่อผิวกระจ่างใส ตัวแผ่นมาส์กเป็นสีเขียวและขาวซ้อนมาสองชั้น เนื้อผ้าของมาส์กทำจากเส้นใยเทนซิลเช่นกันค่ะ แต่เราสัมผัสแล้วไม่นุ่มยืดหยุ่นเท่าสูตรชาร์โคล พอลองแปะ น้องบอกว่าเย็นมาก เย็นเหมือนแช่ตู้เย็นเลย ไปอ่านดูเขาใส่สารเมนธอล ไฮยาลูโรนิกแอซิด และสารสกัดธรรมชาติอย่างดอกคาเรนดูล่ามีผล cooling, brightening, hydrating ครอบคลุมทั้งความชุ่มชื่นและกระจ่างใสค่ะ น้องบอกว่าไม่แสบแพ้อะไร และรู้สึกผิวชุ่มชื่นและไบร์ทขึ้นเลย ติแค่ว่าแผ่นมาส์กไม่กระชับหน้า เขาต้องคอยจับค่ะ

innisfree

It’s real squeeze mask-green tea (ประมาณ 59 บาท) จาก Innisfree
ตัวนี้ชอบมากๆเลยค่ะ ชอบกันทั้งบ้าน เวลาไปเกาหลีทีก็ซื้อมาตุนไว้ แต่เดี๋ยวนี้มีร้านที่สยามแสควร์แล้วก็ไม่ต้องแบกหนัก ชอบเพราะส่วนผสมเขาจะคั้นมาจากใบชาเขียวเกาะเจจูที่บริสุทธิ์มากๆ และยังอุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เรียกว่านอกจากให้ความชุ่มชื่นให้ผิวฟูทันทีหลังใช้แล้ว ยังช่วยปลอบประโลมผิว ลดการอักเสบในผิวด้วย (การอักเสบผิวเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดริ้วรอยค่ะ) แล้วเวลาใช้ตัวมาส์กก็นุ่มผิว และก็มีกลิ่นหอมอ่อนๆรื่นรมย์มาก เคยให้เพื่อนลองใช้ด้วยกัน นอนๆคุยกันอยู่ เคลิ้มหลับไปเลยค่ะ

foong

Gellicious Mask Whitening Hydro Gel Mask (ประมาณ 950- 1200 บาท 1 กล่อง มี 5แผ่น) จาก FOONG
ตัวนี้แบรนด์ไทย เคลมว่าเป็นไฮโดรเจลมาส์กเจ้าแรกของไทย แต่ก็ผลิตในเกาหลีนะคะ เป็นสูตรที่ใส่สารพวกวิตามินอีและซีเข้มข้นเหมาะกับคนที่อยากให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ชุ่มชื่นขึ้น เนียนขึ้น เราชอบที่ตัวมาส์กแบ่งเป็นครึ่งบน และครึ่งล่างเพราะมันแปะได้สนิทแนบผิวดีเลย และเนื้อแผ่นมาส์กนุ่มๆเด้งๆเหมือนเจลลี่ ชุ่มฉ่ำด้วยสารบำรุง แปะแล้วเย็นสบาย ไม่เลื่อนหลุด ไม่แสบอะไร พอเอาออก ผิวดูได้รับการบำรุงเต็มที่ ไบร์ทใสมาเลยค่ะ สารที่เหลือในซองก็เอามานวดหน้าตามหรือทาแขนขาไปค่ะ

black-tt black-tt2

Black TT Hydra-Intense Black Charcoal Mask (110 บาท) จาก Timeless Truth

ปิดท้าย ขอเล่าเยอะนิดนะคะ พอดีเป็นมาส์กแบรนด์ใหม่เพิ่งเคยลองค่ะ เป็นแบรนด์มาจากไต้หวัน ตัวนี้นอกจากมีสารให้ความชุ่มชื่นหลักๆอย่างไฮยาลูโรนิกแอซิดแล้วยังผสมผงถ่านชาร์โคลเพื่อช่วยดูดสิ่งสกปรก ดีทอกซ์ผิวด้วย โดยข้อมูลจากเว็บไซต์เขาบอกว่า “ไต้หวันได้จัดว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีป่าไผ่เขียวสวยงามอยู่ท่ามกลางตัวเกาะ อุตสาหกรรมไม้ไผ่ในไต้หวันได้รับการพัฒนาครั้งแรกในปี 1999และมีผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาจากญี่ปุ่น หลังจากนั้นไต้หวันกลายเป็นประเทศแรกที่ได้รับสิทธิ์ CASในการผลิตผงถ่านชาร์โคลและมีการควบคุมอย่างเคร่งครัดในการเลือกสายพันธุ์ไม้ไผ่จากป่าไผ่ที่สะอาดจึงรับประกันได้ว่าขั้นตอนการผลิตผงถ่านชาร์โคลนั้นจะเป็นไปตามธรรมชาติโดยปราศจากการเจือปนของสารเคมีใดๆ” ดูธรรมชาติดีนะคะ ตอนเราลองหยิบออกมาตัวแผ่นมาส์กเป็นสีดำสนิทเลยค่ะ และตัวที่ลองเป็นสูตรชุ่มชื่นเข้มข้น เนื้อเซรั่มที่ใส่มาดูปริมาณเยอะ จนแผ่นมาส์กชุ่มเยิ้มมากค่ะ พอคลี่แผ่นมาแปะ ขนาดโอเคเลยค่ะ ไม่ใหญ่เกินหน้า และเราสัมผัสได้ถึงความนุ่มเป็นพิเศษของตัวแผ่นมาส์กนี้ และพอส่องกระจก 555 ขำมากค่ะ หน้าดำเหมือนตัวการ์ตูนเลย ไปลองหาข้อมูลเพิ่ม แบรนด์เขาบอกว่า แผ่นมาส์กเขาไม่ใช่กระดาษแห้งๆธรรมดา แต่เหมือนผ้าเนื้อนุ่มบางเบาเพราะผลิตจากเส้นใยเซลลูโลสธรรมชาติ Tencel ค่ะ ว้าวมากๆ และแค่ตัวผ้าก็อัดผงสารบำรุงใส่เข้าไปด้วยค่ะ ระหว่างแปะก็รู้สึกเย็นสบายผิวดีจังเลย ไม่มีอาการคันยิบอะไร หลังแปะไปสัก 15 นาที พอเอามาส์กออก นวดๆเอสเซนส์ให้เข้าผิว หน้าฟีลเย็นๆในผิว ดูไบร์ทสดใสขึ้นมาก นุ่มเนียน ลงรองพื้นได้ลื่นดีเลยค่ะ แต่เนื่องจากเป็นสูตรดีทอกซ์ ใช้สักสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งพอนะคะ

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s