มาส์กยังไงให้ผิวสวย… 2 สเต็ปใหม่สำหรับร้อนนี้!!

ร้อนๆแบบนี้การทำความสะอาดผิวกับการเติมความชุ่มชื่นให้ผิวสำคัญมากนะคะสาวๆ เพราะพอร้อนแล้วเหงื่อออกง่าย สะสมแบคทีเรีย แถมเรามีแนวโน้มที่จะใช้โปรดักส์แนวไพร์เมอร์ รองพื้นอะไรที่ติดทนมากขึ้น ซึ่งทำให้อุดตันบนผิวง่ายเลย
ขณะเดียวกันเราก็จะหลบร้อน อยู่ในห้องแอร์ เปิดแอร์กันทั้งวัน ผิวก็จะแห้งๆด้วยใช่ไหมคะ

Coverว่าแล้ว มาส์กนี่ละคะ ทางออก ลองเพิ่มเข้าไปในสเต็ปการดูแลผิวนะคะ เริ่มจากแบบมาส์กโคลน แล้วต่อมาส์กเจลไปเลยนะคะ ทำสักวีกละ 2 ครั้ง ผิวใส เนียน ชุ่มชื่นเห็นๆค่า

1 มาส์กสำหรับช่วยทำความสะอาดผิว
ลักษณะจะเป็นมาส์กเนื้อโคลน แบบ white clay หรือ volcano clay เวลาทาจะชุ่มๆไปที่ผิว แล้วจะแห้งแบบตึงๆหน้า เนื้อมาส์กจะเข้าไปดูดซับความมันส่วนเกิน สิ่งสกปรกต่างๆจากรูขุมขน แต่พอล้างแล้วหน้าก็จะนุ่ม ไบร์ทๆขึ้นเลย

มีที่เราชอบ เช่น Super Volcanic Clay Mousse Mask ( 770 บาท) จาก Innisfree thailand มาส์กโคลนภูเขาไปจากเกาะเจจู เริ่ดมาก แร่ธาตุเพียบ ทำให้หน้าใส รูขุมขนกระชับดี แล้วมาแบบมาส์กมูสในกระป๋องสเปรยื ใช้ง่ายขึ้นด้วย ส่วน Pure Snow White Mask (ประมาณ 5300 บาท) จาก Skinc ก็เริ่ดอยู่ เคลียร์ผิวให้สะอาดด้วยและปรับผิวให้ดูกระจ่างใสไปพร้อมกันเลย

Innisfree ปั๊มออกมาเป็นมูสใช้ง่าย เกลี่ยง่ายขึ้น
Innisfree ปั๊มออกมาเป็นมูสใช้ง่าย เกลี่ยง่ายขึ้น
SkinInc หลังใช้ไบร์ทเลย
SkinInc หลังใช้ไบร์ทเลย

2 มาส์กสำหรับเพิ่มความชุ่มชื่น
หน้าร้อนเราว่าลองเลือกมาเป็นพวกมาส์กเนื้อเจล ที่เนื้อเบากว่าแบบครีม แต่ให้ความชุ่มชื่นได้ไม่แพ้กัน และสร้างความสดชื่นแก่ผิวมากกว่า นึกภาพเวลาเอาแช่ตู้เย็น เนื้อมาส์กเจลฉ่ำๆแล้วเอามาโปะผิว เลเยอร์หนาๆนิดนึง ฟินมากกกค่า พอล้างออกแล้วผิวนุ่ม เด้ง ชุ่มชื่นสุดๆจนแต่งหน้าติดทนดีขึ้น ไม่ต้องใช้อะไรเยอะมากเลย

แนะนำ Rose Repair Gel Mask (ประมาณ 1270 บาท) จาก Peter Thomas Roth (มีขายที่ www.Sephora.co.th) เป็นมาส์กสีชมพูมีส่วนผสมของ rose water ให้ความชุ่มชื่นสูง และช่วยเลือนริ้วรอยด้วย ใช้ประจำผิวจะแน่นๆขึ้นเลยค่ะ หรืออีกตัวที่ดีสบายผิวเหมือนกัน และใช้มาส์กหลับไปได้เลยคือ ชิ้นคลาสสิก Water Sleeping Mask (1150 บาท) จากLANEIGE เนื้อเจลใสสีฟ้าอ่อน โปะไปแล้วสบายผิวสุดๆ ข้ามคืนตื่นมาหน้าอิ่มฟูพร้อมโชว์ผิวเลย

Thomas Roth สดชื่นชุ่มฉ่ำหอมอ่อนๆ
Peter Thomas Roth สดชื่นชุ่มฉ่ำหอมอ่อนๆ
Laneige เบา ฉ่ำ หน้าไม่มันเยิ้ม
Laneige เบา ฉ่ำ หน้าไม่มันเยิ้ม
Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s