ผิวสวยล้ำขึ้นอีกระดับด้วย CC Cream

ใครที่ยังสงสัยอยู่ว่า ซีซี ครีมและบีบี ครีมนี่มันต่างกันอย่างไรและจำเป็นต้องใช้มั้ย ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกันก่อนว่าเจ้าซีซี ครีมนี่คืออะไร

CC Cream ย่อมาจากคำว่า Colour Correction หรือการปรับสีผิว ฉะนั้นตัวนี้เหมือนเป็นการปรับพื้นผิวเราที่บางจุดอาจหมองคล้ำให้สว่างและกระจ่างใสสม่ำเสมอกัน แล้วถ้าเปรียบเทียบกับ บีบี ครีมหล่ะ ก็ต้องบอกว่าซีซี ครีมจะมีความเป็นสกินแคร์มากกว่า ส่วนบีบี ครีมจะมีความเป็นเมกอัพมากกว่า ถ้าลองเนื้อของบีบี ครีม จะเห็นว่าเนื้อมีความเข้มข้น บางตัวสามารถใช้แทนรองพื้นได้เลย

ส่วนเนื้อของซีซี ครีมจะบางเบากว่าบีบี ครีมและไม่เน้นปกปิด ตัวสีจะมุ่งไปที่ช่วยปรับพื้นสีผิวให้สว่างและสดใสขึ้น เราจึงเห็นบางแบรน์มีทั้งสีชมพู ส้มหรือม่วงมาด้วย แต่ส่วนใหญ่จะเป็นสีเนื้อ นอกจากสีแล้ว ยังมีส่วนผสมพวกสกินแคร์ สารกัดแดดเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวเนียนขึ้นและปกป้องผิวในหนึ่งเดียว เดี๋ยวนี้หลายแบรนด์ยังทำเนื้ออกมาให้เข้มข้นกว่าเดิม ทำให้สามารถใช้เพียงตัวเดียวได้หากสภาพพื้นผิวเราในตอนนั้นไม่ได้มีปัญหาให้ต้องปกปิดมากมาย เพียงแต่ต้องการให้ใบหน้าดูสว่างสดใสขึ้นเท่านั้น แต่ถ้ามีจุดบกพร่องก็สามารถตามด้วยคอนซีลเลอร์และรองพื้นได้ ซึ่งซีซีครีมถูกออกแบบไว้ให้ใช้ร่วมกับเมกอัพผิวอื่นๆโดยไม่ทำให้รู้สึกหนักผิวเลย สุดท้ายแล้ว ซีซี ครีมก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้ผิวเพอร์เฟคยิ่งขึ้น ถ้าเป็นคนไม่ค่อยแต่งหน้ามากและต้องการความรวดเร็วแบบตัวเดียวอยู่และที่สำคัญมีพื้นผิวดีอยู่แล้ว ใช้ ซีซี ครีมตัวเดียวก็พอ แต่ถ้าต้องการการปกปิดยิ่งขึ้นก็ควรตามด้วยรองพื้น งั้นเรามาดูกันเลยดีกว่าว่าที่พวกเราเคยลองมา ตัวไหนที่ประทับใจมากที่สุดcover

CC Cream Complete Correction SPF50 จาก Chanel (2,200 บาท)  เหมาะสำหรับใช้ในวันแต่งหน้าเบาๆช่วยปรับผิวให้สว่างขึ้น ถ้าพื้นผิวไม่มีจุดบกพร่องที่ต้องพราง ใช้ตัวนี้ตัวเดียวได้เลย เราเป็นคนผิวแห้ง หลังใช้เราจะตามด้วยคุชชั่นให้ผิวชุ่มฉ่ำขึ้นอีกนิด แต่คนผิวมันสามารถตามด้วยแป้งฝุ่นเฉพาะทีโซนได้ ชอบที่กลิ่นหอมดีด้วย1-Chanel

Luminnessence CC Color Control Bright Moisturizer SPF 35 จาก Giorgio Armani (ประมาณ 1,925 บาท) รุ่นนี้มีหลายเฉดให้เลือกเยอะดี เนื้อเหมือนโลชั่นที่เข้มข้นขึ้นมาหน่อยแต่เกลี่ยแล้วไม่รู้สึกหนักผิว ตัวเดียวเอาอยู่เลยเพราะสามารถพรางรอยคล้ำจางๆได้ เนื้อชุ่มชื่นดีและไม่ทำให้ผิวหน้าเหนียวเหนอะเลย ผิวไบรต์ขึ้นแต่ดูเหมือนไม่แต่งหน้า (มีจำหน่ายที่ Kingpower Duty Free ซอยรางน้ำและสนามบินสุวรรณภูมิ)2 Lumi

Camera Ready CC Cream Broad Spectrum SPF 30 Dark Spot Correcting จาก Smashbox (ประมาณ 1,470 บาท) แบรนด์นี้เคยมีในบ้านเราแล้วก็จากไปแต่นอกจากกลุ่มแต่งผิวอย่างไพรเมอร์ที่เป็นฮอตไอเทมแล้ว ซีซีครีมตัวนี้ก็มาแรงเหมือนกัน หลายคนชอบที่เนื้อดี เกลี่ยแล้วผิวดูแมตต์ขึ้น จึงถูกใจคนผิวผสมถึงผิวมัน แม้เฉดสีมีไม่เยอะแต่ก็ครอบคลุมผิวคนไทยส่วนใหญ่ อาจไม่ได้ช่วยลดเลือนจุดด่างดำสีเข้มๆได้ขนาดนั้น แต่โดยรวมแล้วผิวดูสว่างขึ้น (มีจำหน่ายในหลายประเทศ เราซื้อที่ Sephora ประเทศสิงคโปร์)3 SmashBox

CC Cream SPF 35 จาก Bobbi Brown (1,700 บาท) ตัวนี้เหมือนเป็นโลชั่นบำรุงผิวหน้าครบในหนึ่งเดียวเลย คือให้ความชุ่มชื่น ปกป้องผิวจากแสงแดดและปรับพื้นผิวให้สว่างขึ้น เนื้อค่อนข้างบางและไม่เน้นปกปิด ในบ้านเราน่าจะมีแค่ 3 เฉด แต่ควรไปลองทากับผิวหน้าก่อนซื้อเพราะถ้าใช้เฉดผิดอาจทำให้ผิวดูหมองลงได้4 Bobbi
Auraactivator CC Cream SPF50 PA++++  จาก SK-II (3,150 บาท) ตัวนี้ให้ประโยชน์หลายอย่างมากทั้งให้ความชุ่มชื่นผิวเพราะมีส่วนผสมของเอสเซนส์รุ่น Cellumination อยู่ในนั้นด้วย ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด เพิ่มออร่าเปล่งประกายและยังเป็นเบสเมกอัพได้อีกด้วย ชอบที่เนื้อบางเบา ไม่อัดตันรูขุมขน เคยลองใช้ในวันที่อากาศร้อนมากแล้วไม่เหนอะหนะผิวเลย มีสีเดียวแต่เกลี่ยแล้วกลมกลืน ตัวนี้เรายังต้องตามด้วยรองพื้นเพื่อปกปิดผิวเพิ่มเติม5 SKII

 

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s