ปรับสีฟันขาวขึ้นใน 20 นาที

ปรับสีฟันขาวขึ้นใน 20 นาที แบบอ่อนโยน ไม่เสียวนะ

เมื่อวีกก่อนได้ไปลองบริการ teeth whitening ที่คลินิก The Smile Bar ตรงสยามสแควร์ซอย 5 มาค่ะ

เป็นครั้งแรกเลยกับการลองทำฟันขาว แอบกลัวเสียวฟันอยู่เหมือนกัน แต่โทรมาจองแล้วก็ลองดูค่ะ บริการเป็นอย่างไรมาฟังกันนะคะ

IMG_6784ด่านแรก- ผ่าน …เดินขึ้นไปคลินิกที่ชั้น 3 บรรยากาศสีขาวสบายตา มีแทรกแดงๆบ้าง โดยรวมสะอาดสะอ้าน ห้องน้ำ ซิงก์แปรงฟันกว้าง สะอาดเลยค่ะ

ด่านสอง- ผ่าน …เราก็แจ้งนัดไป กรอกประวัติ แล้วรอสักพัก เจ้าหน้าที่ก็มาแนะนำ จนท. ให้ข้อมูลดี มารยาทดี อัธยาศัยดี บริการนี้มาจากสวีเดน จนท. จะเป็นคนดูแลตั้งแต่ดูสีฟัน และขั้นตอนต่างๆ ซึ่งเขาบอกว่าที่สวีเดนเป็น self-service พอวิเคราะห์แล้ว ลูกค้าจะต้องอ่านคู่มือ แล้วทำเอง แต่ที่นี่บริการให้ค่ะ

จนท. อธิบายหลักการทำงานค่ะว่า ใช้เจลสูตรพิเศษที่เข้าไปช่วยดูดพวกคราบสกปรกต่างๆที่ติดเนื้อฟันออกมา โดยไม่ทำลาย หรือสร้างความเสียหายกับฟันชั้นนอก ระหว่างทำก็จะมีการใช้โคมไฟฟอกสีฟันช่วยเร่งปฎิกิริยาไปด้วย

พอเข้าใจแล้ว ก็ไปสู่การประเมินดูสีฟันเราว่าอยู่ระดับไหน เป็น before ค่ะ และพอทำเสร็จแล้วจะได้มาเทียบสี after อีกทีนะคะ โดยเขาจะมีสเกลสีฟัน ไล่กัน ประมาณ 20ระดับ

จากนั้นจะไปทำความสะอาดฟันก่อนด้วยน้ำยาบ้วนปาก ยาสีฟันสูตรเฉพาะจากสวีเดนค่ะ แล้วก็มีแปรงให้ ไม่ต้องพกมาเองค่ะ และให้กลับบ้านไปด้วย

เอาละค่ะ เริ่มทำแล้ว เราก็ไปนั่งสบายๆที่เก้าอี้ทรงไข่ จนท. ก็เตรียมอุปกรณ์มา และให้เราอ้าปาก เอาถาดยางที่ทาเจลไว้ใส่เข้าไปในปากเรา เราก็กัดเบาๆ และจนท. ก็จะทำการฉายแสง LED พลาสม่า มาที่บริเวณฟันค่ะ

เราก็จะค้างเช่นนี้ไว้ 20 นาที ก็นั่งเพลินๆ สวมหูฟัง จนเกือบหลับค่ะ พอได้เวลา จนท. ก็มาเอาอุปกรณ์ออกไป เราก็ไปล้างบ้วนปาก และมาเช็คสีฟันกันค่ะ

ประเมินๆดูว่าขาวขึ้นไหมอย่างไร เราก็สังเกตได้ว่ามันขาวขึ้นหน่อย จากสเกลสีเดิม ขึ้นมาสัก 2 ระดับ แต่ต้องบอกว่าสเกลสีมันไล่เฉดกันมาก ทำรอบแรก คนอื่นจะไม่รู้เลยค่ะ

ซึ่งเราสามารถทำได้ 3 รอบนะคะจะถึงจุดลิมิตที่เขากำหนดต่อ 1 เดือน แต่ขึ้นอยู่กับการตอบรับ ความไวของผิวเหงือกแต่ละคนด้วยค่ะว่า จะทำต่อเนื่องได้เลย หรือต้องเว้นระยะแล้วมาทำใหม่

เราก็ตัดสินใจลุยลองทำรอบสองต่อค่ะ แต่ปรากฎว่า ทำไปได้สัก 10 นาทีเริ่มรู้สึกว่ารอบๆเหงือกมันเคืองๆเลยขอหยุดค่ะ จนท. ก็มาเช็คดู ถามอาการ ก็เห็นตรงกันว่าหยุดก่อน แล้วค่อยมาต่อเดือนหน้า

หลังจากนั้นก็ทา top seal เคลือบฟัน เพื่อจะได้ทานอาหาร ดื่มได้หลังทำค่ะ (ตรงนี้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม) แล้วจนท. ก็แนะนำการดูแลเพื่อยืดระยะเวลาให้ฟันขาวได้นานค่ะ

และเนื่องจากเราแสบเหงือก ก็เลยได้เซรั่มทาเหงือกกลับมาทาต่อ 2 วันค่ะ คือ เราสังเกตว่าขอบเหงือกเรามันย่นๆนิดนึง ก็ทาๆจน 2-3 วันก็หายค่ะ

ประเมินโดยรวม ถามว่า ชอบไหมกับครั้งแรกนี่ เรื่องบรรยากาศ สถานที่ บริการ เราไม่ติดเลยค่ะ ส่วนเรื่องผลใจจริงก็อยากลองให้ครบ 3 ครั้งจะได้รู้แน่ชัด แต่สำหรับรอบแรกก็เรียกว่าใช้ได้นะคะ ขาวขึ้นหน่อย และเนื้อฟันยังแข็งแรง เทียบกับที่เราเคยเห็นเพื่อนทำ แล้วกลับมาเสียวฟัน แบบลมผ่านก็ยังเสียว เราก็ว่าบริการที่นี่อ่อนโยนดีค่ะ และระหว่างทำก็มีลูกค้าเข้าออกตลอด

ใครสนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ The Smile Bar โทร. 02-658-0922 นะคะ

www.the-smile-bar.co.th

IG : The SmileBar BKK

FB: The SmileBar BKK

 

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s