สุดยอดแบรนด์บิวตี้เมด อิน เจแปน

สุดยอดแบรนด์บิวตี้เมด อิน เจแปน ที่กำลังมาแรงไปทั่วโลก

เมื่อเรานึกถึงแบรน์บิวตี้ที่ผลิตในประเทศญี่ปุ่น เราก็ให้ใจในเรื่องคุณภาพไปแล้วไม่ว่าของนั้นจะถูกหรือแพงเพราะแม้จะมีแบรนด์หลายยี่ห้อมากมายแต่พอมาดูเบื้องหลังผู้ผลิตก็ล้วนมาจากบริษัทยักษ์ใหญ่ทั้งนั้น คอนเซ็ปต์ของแต่ละแบรนด์ยังโดดเด่นชัดเจน แพคเกจจิ้งก็สวยจนน่าใช้ไปหมด ล่าสุดเราเผลอใจไปกับ 5 แบรนด์นี้ เพราะได้ยินมาว่าของเค้าดี งั้นมาดูกันเลยดีกว่า

01-Anastalift1.Astalift
แบรนด์นี้แอบดังในต่างประเทศและฮิตมากในเหล่าเมกอัพ อาร์ทิสต์ที่อังกฤษซึ่งพวกเค้าเคยหาซื้อได้ในประเทศเค้า แต่ตอนนี้ไม่มีแล้ว บ่นเสียดายกันใหญ่ เราไปรู้มาว่าพวกเค้าชอบตัว Cream (ประมาณ 2,220 บาท) เลยซื้อที่สนามบินฮาเนดะก่อนกลับ ได้ลองแล้วเนื้อเนียนดีมากเลย สามารถเป็นเบสเมกอัพได้และไม่เหนอะหนะผิว แบรนด์นี้ผลิตโดยบริษัท Fuji Film ซึ่งเค้าเด่นในด้านนาโนเทคโนโลยี คือ นำสารบำรุงเข้มข้นมาทำให้มีขนาดเล็กเพื่อให้ซึมซาบเร็วและเข้าสู่จุดที่มีปัญหาทันที www.astalift.com

02-Yojiya2.Yojiya
แบรนด์ดังจากเกียวโตซึ่งพวกเราส่วนใหญ่จะชอบซื้อพวกกระดาษซับมัน ลิปมันและแฮนด์ครีม ล่าสุดเราซื้อบลัชออนมา (ประมาณ 1,000 บาท) ซึ่งราคาจำไม่ค่อยได้เพราะซื้อหลายอย่างแต่ถ้าซื้อที่สนามบินหรือร้านในเกียวโตก็จะถูกกว่าหน่อย จะบอกว่าเนื้อสีแน่นมาก ใช้แปรงแตะนิดเดียวก็ให้สีสดชัดแล้ว มาในแพคเกจจิ้งโบราณเป็นฝาเปิดซึ่งด้านในของฝามีกระจกให้ด้วย www.yojiya.co.jp

03-Laduree3.Les Merveilleuses Laduree
แบรนด์ขนมชั้นสูงจากประเทศฝรั่งเศสหันมาทำบิวตี้ไลน์กะเค้าบ้าง จะเห็นว่าเดี๋ยวนี้หลายแบรนด์หันมามีผลิตภัณฑ์บิวตี้ของตัวเองมากขึ้น แต่คอนเซปต์ต้องเด่นนะ เพราะมีหลายแบรนด์เคยทำแล้วไม่รอดก็มี แต่แบรนด์นี้มีความโดดเด่นอยู่แล้วทั้งแพคเกจจิ้งดีไซน์หรูหรา วางแล้วทำให้โต๊ะเครื่องแป้งดูสวยขึ้นมาเลย สีสันและเนื้อสัมผัสไม่ได้โดดเด่นอะไรมาก แต่รูปลักษณ์ชวนให้ซื้อมาก เลยตัดสินใจสอยตัว Cream Cheek Base (ประมาณ 1,990 บาท) ครีมบลัชออนรูปไข่เนื้อเนียนเกลี่ยง่ายและ Glossy Rouge Lipstick (ประมาณ 1,450 บาท) ลิปสติกเนื้อเชียร์แต่ให้สีชัด แต่ตัวที่เป็นไฮไลต์เลยคือ Face Color Rose Set (ประมาณ 4,500 บาท) บลัชออนเป็นกลีบกุหลาบหลายๆใบบรรจุกระปุก ราคาแอบโหดทีเดียว เพราะเค้าคิดราคากระปุกและรีฟิลบลัชออนกลีบกุหลาบด้วยกัน แต่ก็ต้องให้ในเรื่องแพคเกจจิ้งเค้านะเพราะไม่ได้ทำกันง่ายๆและดูแตกต่างจากแบรนด์อื่นอย่างสิ้นเชิง www.lm-laduree.com

04-Jill Stuart4.Jill Stuart
แบรนด์ดีไซเนอร์ชาวนิวยอร์คหันมาทำแบรนด์เมกอัพโดยให้บริษัทญี่ปุ่นเป็นผู้ผลิต จุดเด่นอยู่ที่แพคเกจจิ้งดีไซน์ที่ฟรุ้งฟริ้งมากเลยถูกใจสาวญี่ปุ่นยิ่งนัก เมกอัพเค้าก็คุณภาพดีเน้นสีสันโทนหวานๆและเนื้อสัมผัสแวววาว ตัวเด่นที่สุดของเค้า คือ Mix Blush Compact N (1,600 บาท) บลัชออน 4 สีมาพร้อมแปรงปัด เนื้อสีแน่นดี จะปัดสีเดี่ยวๆหรือปัดวนรวมทุกสีก็ให้เฉดที่รวมกันแล้วสวย ปัดแล้วกลมกลืนกับผิว บางรุ่นจะให้ประกายวิ้งๆกำลังดีด้วย อีกตัวเพิ่งออกใหม่เลย คือ Airy Tint Watery CC Cream (ประมาณ 1,200 บาท) เนื้อเบามากไล้แล้วรู้สึกสดชื่นดี ให้ความสว่างเหมือนไม่แต่งหน้า มีขายแล้วที่ห้างพารากอน  www.facebook.com/Beautyhall www.jillstuart-beauty.com

05-KoGenDo5.Koh Gen Do
อีกแบรนด์ที่ดังในหมู่เมกอัพ อาร์ทิสต์ถึงขนาดมีขายในร้าน Sephora ที่อเมริกา และร้านรวมแบรนด์ที่คัดสรรค์เฉพาะ โคเกนโด เด่นในกลุ่มเมกอัพผิวคิดค้นขึ้นโดยนักแสดงสาวในปี 1986 ที่มีความกัวลเรื่องผิวเหนื่อยจากการทำงานและผิวยังแพ้ง่ายด้วย ยิ่งต่อมาเทคโนโลยีทีวีที่ให้ภาพคมชัดขึ้น ทำให้ยิ่งเห็นผิวในระยะใกล้เข้าไปอีก เธอจึงต้องการเมกอัพที่อ่อนโยนและทำให้ผิวหน้าดูสุขภาพดี ชิ้นเด่นของเค้าคือ Moisture Foundation (ประมาณ 1,600 บาท) รองพื้นในหลอดขนาดไม่ใหญ่มาก พกพาสะดวก เนื้อบางเบาที่ทาแล้วดูเหมือนไม่แต่งหน้า ตัวนี้เป็นชิ้นแรกๆที่ออกมาและขายดีเป็นล้านหลอดจนถึงขนาดเคยจัดงานฉลองครบรอบ 25 ปีให้กับรองพื้นตัวนี้มาแล้วด้วย
จริงๆยังมีแบรนด์น่าสนใจอีกมาก เราชอบไปร้าน Loft ซึ่งโซนบิวตี้ของเค้านี่เดินเพลินมากสามารถอยู่ได้ทั้งวัน สามารถลองเล่นได้โดยไม่มีพนักงานมากดดัน หรือถ้ายังหอบกันไหวก็ไปซื้อปิดท้ายที่สนามบินได้ ซึ่งเค้าจะมีร้านบิวตี้ที่ขายเฉพาะแบรนด์จากญี่ปุ่น ราคาก็ถูกลงไปอีกด้วย ใครได้ไปก็ขอให้เพลิดเพลินกันให้เต็มที่นะคะ www.kohgendocosmetics.com

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s