ปฎิบัติการล้างหน้าชุดใหญ่!!!

Washing Face-Bเพื่อนๆ BeautyGetsHealthy เป็นเหมือนกันไหมคะ เวลาที่เราเดินทางไปนานๆแล้วพอกลับมารู้สึกว่าใบหน้าโหยหาสปา เฟเชียลทรีตเม้นต์เหลือเกิน ผิวฉันเรียกร้องมาก อยากมีคนมาขัด นวด มาส์ก เพราะตอนเดินทาง บางคืนเที่ยวจนเหนื่อย ล้างหน้าลวกๆบ้าง ผิดไทม์โซน ผิดน้ำ ผิวไม่ผลัดบ้าง แต่พอกลับมาก็เพลียเกินกว่าจะลากร่างไปสปา ไม่เป็นไรค่ะ เราทำเองก็ได้ เที่ยวสนุกแล้ว อย่าลืมกลับมาดูแลผิวค่ะ ลองดูขั้นตอนนี้ที่เราทำเป็นการล้างหน้าชุดใหญ่ ใสกิ๊ง เนียนนุ่ม แต่ก็อ่อนโยนต่อผิวค่ะ

Step 1 ล้างเมกอัพ

ขั้นนี้ล้างเมกอัพก่อน โดยใช้เคลนเซอร์แบบอ่อนโยนสูตรน้ำ หรือออยล์ เพื่อเอาเมกอัพออกไป ใครที่ไม่แต่งหน้าก็ควรใช้เหมือนกันค่ะ เพราะบนหน้าเรามีสิ่งสกปรก คราบความมันต่างๆที่หากล้างด้วยโฟมล้างหน้าอย่างเดียวไม่พอ ลองดูเคลนเซอร์สูตรอ่อนโยน ไม่แห้งตึงต่อผิว เช่น

Washing Face 1La Roche-Posay Micellar Water Sensitive Skin  (750 บาท) เคลนเซอร์น้ำที่มีค่า pH ใกล้เคียงผิว ไม่มีแอลกอฮอลล์ ราคาจับต้องได้

Sisley Gentle Make-Up Remover Face and Eyes (ประมาณ 4500 บาท) ตัวนี้เบา หอม ไม่มีแอลกอฮอลล์ และเช็ดได้สะอาดเลย

Three Balancing Cleanisng Oil (1800 บาท) ออยล์ล้างหน้ากลิ่นละมุน รีแลกซ์มาก นวดๆผิวไปจะเคลิ้ม ล้างเมกอัพหมดจด และผิวนุ่มด้วย

 

Washing Face 2Step 2 ล้างทำความสะอาด สครับ ดีทอกซ์ผิว

มาขั้นนี้ล้างหน้าให้ล้ำลึกกันอีกนิดค่ะ ขจัดเอาเซลล์ผิวเก่าออกไปสักนิด ที่เราชอบใช้คือ การใช้แปรงล้างหน้าคู่กับโฟมล้างหน้าแบบอ่อนโยน แต่ถ้าไม่มีแปรงล้างหน้า เราแนะนำให้ใช้สครับก่อนค่ะ แล้วค่อยใช้โฟมล้างหน้า แนะนำตัวเลือก เช่น

Clinique Sonic System Purifying Cleasing Brush (ประมาณ 2700 บาท) แปรงล้างหน้าขนแปรงนุ่ม หัวแปรงรีเข้ามุมได้ ไม่ระคายผิว เครื่องเล็กกะทัดรัด

Peter Thomas Roth Cucumber De-Tox Foaming Claenser (ประมาณ 1100 บาท) โฟมล้างหน้าแบบปั๊มโฟมออกมาเลย สะดวกเมื่อใช้เดี่ยวๆและคู่กับแปรง เป็นสูตรดีทอกซ์ที่อ่อนโยนดี มีวิตามินอี ซี สารสกัดจากแตงกวาให้ผิวชุ่มชื่น ไม่ใส่ซัลเฟต และแอลกอฮอลล์

Harnn Water Lily Gentle Cleansing Foam (1350 บาท) โฟมล้างหน้าแบรนด์ไทย แต่ใช้ดีเหมือนกัน เนื้อโฟมปั๊มออกมานุ่มมากเหมาะกับผิวผสมถึงผิวมัน กลิ่นหอมละมุนเลย

พอล้างหน้า 2 ขั้นตอนสะอาดล้ำลึกแล้ว มาถึงขั้นดีทอกซ์บ้างค่ะ เพื่อเคลียร์รูขุมขนให้สะอาดจริงๆ สิวเสี้ยน อะไรที่หมักหมมมาเอาออก และมาส์กเป็นตัวช่วยสำคัญค่ะ ที่เราชอบใช้ประจำก็จะมีพีลลิ่งมาส์ก มาส์กดำ มาส์กโคลน เช่น

Kose Seikisho Mask White (ประมาณ 850 บาท) มาส์กดำสุดคลาสสิกใช้มาสิบปีแล้ว เป็นแนวพีลลิ่ง ลอกสิวเสี้ยน เซลล์ผิวเก่าออกอย่างอ่อนโยนด้วยเนื้อมาส์กผสมสมุนไพรดำ ที่พอทา ปล่อยแห้งแล้วลอกออกมาได้เป็นแผ่นเลย และเราจะเห็นพวกสิ่งสกปรก สิวเสี้ยน หัวสิว เม็ดไขมันเล็กๆหลุดออกมา แบบว่าสะใจดีจริงๆค่ะ และผิวก็ดูสดใสขึ้นด้วย

Boscia Pore Purifying Black Strips (ประมาณ 900 บาท) อันนี้เป็นแผ่นลอกสิวเสี้ยนตรงจมูกสำหรับคนที่มีปัญหาจุดนี้เยอะ ถามว่ายิ่งใช้ รูขุมขนมันยิ่งใหญ่ไหม สำหรับเรา เราว่าไม่ค่ะ เพราะดีกว่าปล่อยให้มันอุดตัน อักเสบ ยิ่งขยายตัว และหลังจากใช้ผลิตภัณฑ์แนวนี้เราจะโทนผิวตามค่ะ

นอกจากนี้มีมาส์กโคลน เช่น GlamGlow Supermud Clearing Treatment กระปุกขาว (ประมาณ 2,200 ), Bobbi Brown Instant Detox Mask (ประมาณ 1500 บาท)

Step 3 โทนผิว และเตรียมให้ผิวชุ่มชื่น

มาถึงขั้นนี้ก็จะรู้สึกใบหน้าสะอาดล้ำลึก สบายผิว หน้าเบากันขึ้นมาบ้างแล้ว ก็ต่อด้วยการโทนผิวเลยค่ะ หลังจากเปิดรูขุมขนกันไป ก็มาโทนผิวให้กระชับ ปิดรูขุมขน และชุ่มชื่นเตรียมพร้อมรับการบำรุงนะคะ โดยผิวที่ชุ่มชื่น จะช่วยให้สารความงามลงไปในผิวได้ดีกว่าผิวที่แห้งค่ะ ส่วนตัวเราผิวแห้ง จะเลี่ยงโทนเนอร์ และไปใช้แนวโลชั่นปรับสมดุลผิว หรือสเปรย์ Face Mist ค่ะ เช่น

Washing Face 3Three Balancing Water (ประมาณ 2500 บาท) ตัวนี้จะปั๊มใส่ฝ่ามือตบๆเข้าผิวหรือใส่สำลีแล้วค่อยๆแตะเช็ดใบหน้าได้ค่ะ มีกลิ่นหอมสดชื่น และเนื้อสัมผัสสบาย ปลอบประโลมผิว เป็นน้ำที่ไม่เหลวไป แต่ก็ไม่หนืดมากค่ะ

Innisfree Green Tea Mineral Mist (50 มล. ประมาณ 200-220 บาท) เป็นเฟสมิสต์อีกตัวที่ชอบมากค่ะ คือราคาย่อมเยา ใช้ดี หอมสดชื่น หัวเปสรย์ละอองละเอียด สเปรย์ให้ใบหน้าชุ่มนิดๆแล้วรอแห้งเอง ก็จะรู้สึกสบายผิวค่ะ

มาถึงตอนนี้ก็เป็นอันจบขั้นล้างหน้าชุดใหญ่ค่ะ และเพื่อนๆสามารถลงผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่อได้เลย ส่วนตัวเราจะไม่อยากลงผลิตภัณฑ์อะไรไปเยอะเพราะอยากให้ผิวได้พักเบาๆสะอาดบ้างดังนั้นจะทาแค่เซรั่ม แล้วใช้มาส์กแบบ Overnight mask ไปเลย ถ้าเป็นกลางคืน โดยทาแล้วใช้ปลายนิ้วนวดผิวนิดนึงจากตรงปลายคางไปหาหลังใบหู เป็นจุดต่อมน้ำเหลือง เอาของเสียคั่งค้างไปทิ้งค่ะ หรือสำหรับกลางวัน จะใช้ Day Mask แบบไม่ต้องล้างออก หรือมาส์กชีทให้ผิวฉ่ำๆไปเลยค่ะ และทำท่านวดเช่นเดียวกัน

แถมท้ายอีกนิดสำหรับคนที่อยากรีแลกซ์มากๆ บางทีก่อนมาส์ก เราจะเอาผ้าขนหนูนุ่มๆชุบน้ำเย็นเหยาะออยล์หอมๆนิดนึงแล้วเอามาโปะหน้าสัก 5-10 นาที ปิดตา ปล่อยใจเพลินๆ จะรู้สึกสบายสดชื่นมากค่ะ และถ้าขยันอีก ที่ตรงคอ บ่านะคะ เอาผ้าชุบน้ำร้อนมาโปะ โอยฟินนนน (ผ้าน้ำเย็นชุบน้ำแช่ตู้เย็นไว้ก่อน ผ้านำร้อนชุบเข้าเวฟสัก 1 นาทีได้ค่ะ ระวังมือพองด้วย) เรียกว่าไม่ต้องไปถึงสปาก็ฟื้นฟูผิวสร้างบรรยากาศรีแลกซ์ที่บ้านได้ค่ะ

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s