บอกลาผิวหน้ามันเยิ้มช่วงหน้าร้อน

บอกลาผิวหน้ามันเยิ้มช่วงหน้าร้อนด้วยรองพื้นเนื้อดี ชิ้นเดียวเอาอยู่

Foundation All

ใครๆก็อยากเป็นเจ้าของผิวเนียนสวยกันทุกคน ซึ่งถ้าพื้นผิวธรรมชาติเราไม่ได้ดีเลิศขนาดนั้นก็คงต้องพึ่งตัวช่วยอย่างรองพื้นที่สามารถแต่งออกมาแล้วดูเนียน สดใสและเป็นผิวจริง จนมีสโลแกนติดปากว่า ‘ตื่นขึ้นมาแล้วผิวก็เป็นแบบนี้แหล่ะ’ ทั้งๆที่เบื้องหลังได้ผ่านการแต่งจัดเต็มมาแล้ว สาวๆจึงอยากได้รองพื้นที่ตัวเดียวเอาอยู่ คือ สามารถทำให้ผิวเราดูสวยขึ้นได้โดยยังรู้สึกสบายผิว สีติดทนนานและไม่เพี้ยนในระหว่างวัน และยิ่งอากาศร้อนทะลุจุดเดือดในบ้านเราช่วงนี้ จำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ผิวให้น้อยชิ้นเข้าไว้เพื่อเลี่ยงผิวมันและเป็นสิวอุดตัน รองพื้นที่ขอแนะนำต่อไปนี้สามารถตอบโจทย์ได้ทันใจ

‪#‎beautygetshealthy‬ ‪#‎foundation‬

01_Foundation_Laura1.Candle Glow Soft Luminous Foundation (2,200 บาท) จาก Laura Mercier
รองพื้นรุ่นใหม่ล่าสุดที่เน้นผิวโกลว์เรืองรองเวลาแสงตกกระทบ เค้าใส่ส่วนผสมของอณูมุกที่ละเอียดมาก เหมาะสำหรับแต่งไปงานกลางคืนเพราะเวลาโดนแสงไฟในงานแล้วผิวจะดูเปล่งปลั่งและชุ่มชื่นดูสุขภาพดี
Laura Mercier (Thailand) #LauraMercier

 

 

 

 

02_Foundation_Armani2.Maestro Glow Nourishing Fusion Makeup SPF30 (2,395 บาท) จาก Giorgio Armani
รองพื้นหัวแบบก้านหยดเนื้อเหลวเหมือนน้ำ เป็นเนื้อ Bi-Phase เวลาใช้ต้องเขย่าให้เป็นเนื้อเดียวกัน เนื้อค่อนข้างชุ่มชื่นแต่บางเบามาก ใครที่พื้นผิวดีอยู่แล้วน่าจะชอบ ให้อณูมุกที่ค่อนไปทางโทนเย็น เราชอบหยดผสมกับทินต์ มอยส์เจอไรเซอร์หรือรองพื้นเนื้อครีมเล็กน้อย จะได้เนื้อที่เหลวและความโกลว์กำลังดี
Giorgio Armani Beauty #GiorgioArmaniBeauty

 

 

 

03_Foundation_Givenchy3.Teint Couture Balm SPF15 PA++ (2,000 บาท) จาก Givenchy
ตัวนี้เป็นเนื้อบาล์มใช้ง่าย ทาแล้วรู้สึกเหมือนทาโลชั่น เนื้อชุ่มชื่นดีและไม่เหลวเกินไป เกลี่ยแล้วเนียนลื่นไปกับผิว ชอบที่แพคเกจจิ้งน้ำหนักเบา พกพาง่าย เราชอบใช้เวลาเดินทาง
Givenchy Fragrances & Beauty #GivenchyBeauty

 

 

 

 

04_Foundation_Chanel4.Les Beiges Healthy Glow Foundation SPF25 / PA++ (ประมาณ 2,100 บาท) จาก Chanel
เพิ่งออกใหม่เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ออกแบบมาสำหรับช่วงซัมเมอร์โดยเฉพาะที่เนื้อจะบางเบาแต่เกลี่ยแล้วให้ผิวที่ดูแมตต์ชุ่มชื่น สามารถลงทับเป็นเลเยอร์ได้เพื่อเพิ่มการปกปิด ชอบตรงกลิ่นหอมจรุงอยู่บนผิว
Chanel Cosmetics #ChanelCosmetics

 

 

 

 

05_Foundation_Bobbi
เป็นรุ่น5.Skin Nourishing Glow Foundation (2,600 บาท) จาก Bobbi Brownที่ชอบเพราะเหมาะสำหรับผิวแห้งของเราที่ต้องการความชุ่มชื่นแต่ไม่รู้สึกหนักผิว เนื้อลิควิดเข้มข้น ไม่เหลวมาก เวลาเกลี่ยแล้วเหมือนทาโลชั่น ให้เฉดสีที่กลมกลืนกับผิวสาวเอเชียดีมาก แม้จะใช้สีอ่อนไปเฉดนึงก็ไม่ทำให้หน้าลอยจนดูหลอกตา
BOBBI BROWN THAILAND #BobbiBrownCosmetics

 

 

 

 

06_Foundation_Nars6.Velvet Matte Skin Tint Broad Spectrum SPF30 Sunscreen (1,700 บาท) จาก Nars
นับว่าลงตัวสำหรับใช้ในบ้านเรามาก เพราะเหมาะกับผิวธรรมดาถึงมันที่ต้องเจอกับอากาศร้อนชื้นเป็นประจำ ตัวนี้ให้ความแมตต์ที่เกลี่ยแล้วกลืนเป็นเนื้อเดียวกับผิว ผิวจะดูสว่างขึ้นแต่ไม่ดูแมตต์เหมือนลงแป้ง เราเป็นคนผิวแห้ง บางวันที่ผิวแห้งมากเพราะนอนน้อย ทาแล้วบางทีเห็นผิวเป็นขุยเลยทีเดียวแต่วันไหนที่หน้ามันหน่อยทาตัวนี้แล้วอยู่เลย
NARS Cosmetics #NARS

 

 

 

07_Foundation_MakeupForever7.HD High Definition Foundation (2,350 บาท) จาก Make Up For Ever
เป็นรองพื้นที่ซื้อแล้วซื้ออีกไม่มีเบื่อ ชอบตรงที่เนื้อไม่บางหรือหนาหนักเกินไป แถมเกลี่ยง่ายและชุ่มชื่นดีด้วย มีเฉดให้เลือกเยอะทาแล้วดูเป็นผิวธรรมชาติมากเหมือนไม่แต่งหน้า ยิ่งปัดตามด้วยแป้งฝุ่นในกลุ่มเดียวกันยิ่งดูเนียนมาก
MAKE UP FOR EVER #MakeUpForEver

 

 

 

 

08_Foundation_Dior8.Nude Air Serum de Teint (2,200 บาท) จาก Dior
เปิดตัวมาพักใหญ่แล้วแต่ยังเป็นรองพื้นที่หลายคนชอบเพราะมีส่วนผสมบำรุงของเซรั่ม จึงไม่ทำให้ผิวแห้ง พอเกลี่ยเนื้อจะซึมหายลงผิวไปเลย แต่จะยังรู้สึกเหมือนมีฟิล์มบางๆเคลือบอยู่บนผิว มาในหัวแบบก้านหยด เนื้อจึงเหลวเหมือนน้ำ นี่เป็นอีกตัวที่เราชอบหยดผสมกับรองพื้นเนื้อครีมเพราะจะทำให้เนื้อนุ่มละมุนและปกปิดมากขึ้น
#DiorCosmetics

 

 

 

09_Foundation_YSL9.Fusion Ink Foundation (2,400 บาท) จาก YSL
เนื้อลิควิดเหลวเหมือนน้ำมาพร้อมก้านหัวรูปทรงคล้ายๆปากกาหมึกซึม เวลาดึงออกจากขวด ตรงหัวก้านจะอุ้มปริมาณรองพื้นที่พอเหมาะกับความต้องการ เนื้อซึมซาบเร็วและให้ความแมตต์ที่สบายผิว ชอบเฉดสีที่ทาแล้วยังดูเป็นผิวธรรมชาติ แม้เลเยอร์ทับกันก็ไม่ดูพอกหนา
Yves Saint Laurent Beauté- YSL Thailand#YSLCosmetics

 

 

 

 

10_Foundation_Terry10.Light-Expert Perfecting Foundation Brush (ประมาณ 2,200 บาท) จาก By Terry
เราซื้อที่ร้าน Space NK ประเทศอังกฤษ แต่จริงๆแล้วมีขายในหลายประเทศ ถ้าใกล้สุดจะเป็นที่ฮ่องกงร้าน Joyce Beauty ผู้ก่อตั้งแบรนด์คือ Terry de Gunzburg เป็นผู้คิดค้น Touche Eclat ปากกาไฮไลต์ยอดนิยมของแบรนด์ YSL รองพื้นตัวนี้จึงมีรูปแบบที่คล้ายๆกันคือ เป็นหัวแปรงที่ต้องกดออกมา ที่ชอบคือเนื้อสัมผัสที่บางเบาและซึมซาบเร็ว มีส่วนผสมอณูมุกช่วยกระจายแสง ผิวจะดูโกลว์และให้กลิ่นหอมละมุนด้วย เราใช้วิธีกดให้สีออกมาปาดที่หลังมือ แล้วใช้นิ้วเกลี่ยผิว ตัวอื่นๆของแบรนด์ก็ดีไม่แพ้กันเพราะเธอเชี่ยวชาญเรื่องเมกอัพผิวมาก
By Terry #TerryCosmetics

 

11_Foundation_Suqqu11.Frame Fix Liquid Foundation N (3,650 บาท) จาก Suqqu
เพิ่งออกสดๆร้อนๆ เนื้อดีมาก คือมีความข้นเมื่อบีบออกมาแต่พอเกลี่ยแล้ว เนื้อกระจายตัวดีและทำให้ผิวดูเนียนสว่างขึ้น แพคเกจจิ้งเล็กก็จริงแต่ใช้เพียงนิดเดียวก็พอแล้วสำหรับแต่งเป็นประจำทุกวัน
SUQQU Thailand #SUQQU

 

 

 

 

 

12_Foundation_LaMer12.The Reparative Skintint SPF30 PA+++ (3,800 บาท) จาก La Mer
เหมาะสำหรับคนที่มีพื้นผิวดีอยู่แล้วที่ไม่ต้องการปกปิดอะไรมาก เป็นกันแดดที่มีสีเนื้อผสม ทาแล้วให้แค่ความผ่องสว่าง สำหรับคนผิวมัน หลังลงเซรั่มตอนเช้าสามารถลงตัวนี้ตามได้เลย
La Mer #LaMer

 

 

 

 

13_Foundation_Jouer13.Liminizing Moisture Tint (ประมาณ 1,400 บาท) จาก Jouer
ตัวนี้เราได้มาจากเมกอัพอาร์ทิสต์ เห็นมีสติ๊กเกอร์แปะว่าได้รางวัล Best of Beauty จากนิตยสาร Allure ด้วยเลยลองดู เป็นทินต์มอยส์เจอไรเซอร์ที่เนื้อเบามาก แทบไม่เหมือนทาอะไรลงบนผิวเลย เหมาะสำหรับวันไปเที่ยวพักผ่อนสบายๆที่ไม่ต้องการการปกปิด แต่ผิวโดยรวมดูสดใสขึ้น ล่าสุดมีรุ่น Matte Moisture Tint สำหรับผิวมันด้วย
Jouer Cosmetics #JouerCosmetics

 

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s