เขาคือคนที่ใช่ ดูได้จากนิสัยบางอย่าง

เรื่องบางเรื่องที่เราอาจมองข้ามไป บางทีก็มาช่วยเราให้ไม่ต้องเซ็งทีหลัง ถ้าเราเกิดตกลงใจจะแต่งงานกับเขา! ลองดูนะคะ ว่าหนุ่มข้างๆ คุณ เป็นแบบนี้มั้ย ถ้าใช่! ก็มีชัยเกินครึ่งแล้วล่ะค่ะ

เขาจะเป็นหนุ่มที่ดูแลคุณดีหลังแต่งงาน ถ้าตอนนี้เขา..

"Love, Rosie" 2015
“Love, Rosie” 2015
  1. มีน้ำใจ ตอนที่คุณเจอสถานการณ์ลำบากๆ

อย่างเรื่องง่ายๆ คือถ้าเจอกันแล้วฝนตก แล้วเขาไม่มีวันปล่อยให้คุณโบกแท็กซี่กลับคนเดียว หรือต้องเดินเปียกฝนไปเอารถ หรือพยายามถ่อมาหาเขาตอนฝนตก รถติด หรือ ถ้าคุณโดนกระชากกระเป๋า มือถือ แล้วเขาพุ่งมาหาเป็นคนแรก คือคุณไม่สงสัยเลยว่าเขาจะมีน้ำใจมั้ย เพราะคุณรู้เลยว่า เขาจะเสียสละ เห็นแก่คุณก่อนแน่ๆ

  1. เขายอมทุบเงินเก็บทั้งหมด

เพื่อซื้ออะไรบางอย่างปลอบคุณ คือเมื่อถึงจุดที่เขาเห็นคุณดาวน์มาก อาจเป็นเรื่องงาน เรื่องครอบครัว เรื่องสุขภาพ แล้วเขาถอนเงินเก็บมาหมด หรือเกือบหมด ซื้ออะไรมีค่าให้คุณสักอย่าง เพื่อจะบอกคุณว่า เขาแคร์นะ เขาอยากให้คุณยิ้มได้ และเขาตอบคุณว่า “ไม่เป็นไร เดี๋ยวผมเก็บเงินใหม่ได้ ผมอยากให้คุณมีความสุข”

  1. ต่อให้คุณไล่ เขาก็ไม่ไป

อันนี้คือวัดความสตรองมากของผู้ชาย จริงๆ ควรลองปรี๊ดแตกกับเขาดูบ้าง มันวัดอะไรมากเลยล่ะ แล้วลองไล่เขา หรือออฟใส่เขาดูนะ แต่เอาแบบพอหอมปากหอมคอนะ  ถ้าเขายืนยันว่าจะอยู่ข้างๆ เขาไม่ไปไหนหรอก เขานี่สุดๆ คือแสดงว่าเขารู้จักคุณดีมากเลย เพราะผู้หญิงนี่ถ้าลงไล่ แปลว่าอยากให้อยู่ หรือเขาอาจย้ายไปนั่งที่อื่น แต่ความจริงแอบเฝ้าคุณอยู่ก็ได้

  1. เขาไม่ตัดสินคุณเลย

ตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า ลองถามเขาดูสิว่า “ในตัวฉัน มีอะไรที่ไม่ชอบมั้ย” แล้วเขาบอกว่า “ไม่มี” ล่ะก็ มีกรี๊ดล่ะ คือเขามองข้ามรูปลักษณ์ การแต่งตัว ทุกสิ่งภายนอกของคุณไป และไม่ต้องไปคาดคั้งเขานะ ผู้ชายที่ตอบว่าไม่มีทันที แปลว่าในใจเขา คุณโอเคแล้วจริงๆ เขาชอบหมดทุกสิ่งของคุณ

  1. เขาไม่เคยตัดสินเพื่อนคุณ

นี่อีกเหมือนกันที่สำคัญ ผู้ชายที่ใจแคบ หรือมองโลกแง่ร้าย ชอบมีเม้นท์เรื่องเพื่อนสาวของเรา เช่น เพื่อนคนนั้นเพี้ยนนะ เพื่อนคนนั้นไฮโซไปมั้ย อะไรแบบนี้ แปลว่าเขาชอบเปรียบเทียบคน ตัดสินคน ซึ่งก็แปลว่าความจริงแล้วเขาก็แอบเปรียบเทียบคุณกับคนอื่น และแอบตัดสินคุณด้วยเหมือนกัน

 

ทั้งหมดเป็นข้อสังเกตเล็กๆ น้อยๆ ที่อาจไม่เป็นแบบนั้นร้อยเปอร์เซ็นต์นะ เอาเป็นว่าถ้าคุณมีต่อมเอ๊ะ และมันเกิดมากกว่า 3 ครั้ง ก็อาจมีต้องพิจารณาให้ดีแล้วล่ะ จะได้ไม่มาเครียดภายหลังจริงๆ

อยากให้ทุกคนมีเฮลธ์ตี้ ฮาร์ทค่ะ

 

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s