คุชชั่น คุชชั่น คุชชั่น ผิวสวยง่ายขึ้นในตลับเดียว

เชื่อว่าหลายคนรู้จักคุชชั่นแล้ว แต่เมื่อวานคุยกับเพื่อนและพี่ที่ออฟฟิส 2 สาวงง คุชชั่นคืออะไร ใช้ไง แล้ววัย 40 อย่างพี่ใช้ได้ไหม บลาๆๆ เอาล่ะ เรามาไกด์ไลน์สั้นๆกัน

ง่ายๆคุชชั่น ที่เห็นภายนอกคือ รองพื้นเนิ้อลิควิดในแพกเกจจิ้งแบบตลับค่ะ แต่ไม่ใช่แค่นั้น มันมีนวัตกรรมตรงตัวฟองน้ำที่กับเก็บเนื้อรองพื้นไว้ก่อนที่จะส่งผ่านขึ้นมาให้เราใช้พัฟฟ์แตะ แล้วมาแตะผิวเราอีกที ดังนั้นแปลว่า เนื้อที่ขึ้นมาจะเบาบางขึ้น ในขณะที่วิธีใช้ก็ง่ายขึ้น “สรุปเท่ากับเราพกพารองพื้นลิควิดไปไหนมาไหนสะดวกขึ้น” เพื่อนถาม ถูกค่ะคุณเพื่อน

และนอกจากรองพื้น บางแบรนด์ก็เอา cc cream, bb cream มาใส่ แต่สูตรก็อาจจะไม่เหมือนในขวดเป๊ะๆ เพราะต้องปรับให้เนื้อเซตตัวคงที่ตลอดการใช้งาน

ส่วนตัวก็ชอบใช้ตอนเช้าๆ แตะๆๆๆ ง่ายดี เป็นเดลี่ลุค หรือในช่วงเดินทาง เพราะนอนในเครื่องตื่นมา ผิวแห้งๆบางทีทาแป้งไม่อยู่ แต่ถ้าเป็นคุชชั่น พอสเปรย์น้ำแร่ไป เสร็จลงคุชชั่น แตะๆๆ อื้ม ดีเชียว ค่อยเงยหน้ารับพี่แอร์สาวได้ค่ะ

ที่นี้แล้วจะเลือกแบบไหน? ในตลาดตอนนี้มีเยอะมาก คร่าวๆคือ สำหรับคนที่ผิวไม่มันและชอบสไตล์ผิวฉ่ำๆเกาๆ แนะนำเป็นคุชชั่นของ LANEIGE , Sulwhasoo Thailand , BOBBI BROWN THAILAND และของ Dior แต่ถ้าชอบสายค่อนไปแมตหน่อย แนะนำของ Yves Saint Laurent Beauté- YSL Thailand , Estee Lauder Thailand, Innisfree thailand รุ่น long wear , shu uemura, Lancôme

ส่วนที่ว่า สาววัย 40 หรืออัพกว่านั้นใช้ได้ไหม ?คอนเฟิร์มจากพี่ที่ออฟฟิสกับคุณแม่ที่หลังสอนวิธีใช้แล้ว ก็เห็นว่าติดใจเลย เพราะมันใช้ง่ายจริงๆค่ะ เป็นมิตรกับสาวทุกวัย ไปลองเลือกที่เคาน์เตอร์ดูนะคะ จะได้เลือกเฉดสีให้ถูกกับผิวเราด้วยค่ะ

สำหรับราคา เรนจ์อยู่ประมาณที่ 1000 กว่า ถึง 2300-2500 บาท ได้ค่ะ บางแบรนด์จะมีรีฟิลเพิ่มแถมมาให้อีกอัน แต่ก็ไม่อยากให้เป็นปัจจัยหลัก ลองเลือกที่เข้ากับผิวเป็นสำคัญก่อนนะคะ

‪#‎BeautyGetsHealthyDailyBeautyUpdate‬
‪#‎cushion‬1

 

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s