ไม่ต้องมีแบรนด์บ้างก็ได้นะ

นี่คือบิวตี้สามัญประจำบ้านที่ทำให้ผิวสุขภาพดี

ถ้าคุณเป็นพวกผิวขี้แพ้ แต่ถูกกับธรรมชาติ ทุกสิ่งที่สมผัสผิวต้องปลอดเคมี
นี่เลย.. แนะนำบิวตี้ไอเท็มธรรมชาติแท้ที่ควรค่ามีไว้ประจำเชล์ฟ

1

1.แตงกวา : ในวันที่หน้าแห้ง หน้ามัน หน้าเยิน แตงกวาแช่เย็น ฝานบางๆโปะหน้าสุดจะเริ่ด เพื่อนเราคนหนึ่ง ใช้แตงกวามาหลายปี ผิวหน้าดี้ดี จะให้แอดวานซ์อีกนิด ชวนให้ทำโทนเนอร์แตงกวา โดยนำมาคั้นน้ำแล้วกรองด้วยผ้าขาวบาง แช่ตู้้เย็น เวลาใช้หยดบนสำลี เช็ดบนผิวเบาๆ แตงกวามีฤทธิ์เย็นช่วยปลอบประโลมผิวให้อ่อนนุ่มชุ่มชื่น

2. มะนาว : ใช้ทาผิว ทามือ มีคุณสมบัติเหมือนโลชั่น ช่วยเคลือบผิวนุ่มละมุน กลิ่นหอมอ่อนๆให้ความสดชื่น ส้นเท้าแตก ข้อศอกด้าน หัวเข่าดำ ใช้มะนาวฝานถูบริเวณที่มีปัญหา ช่วยให้ผิวอ่อนนุ่มและกำจัดเซลส์ผิวสีคล้ำให้หมดไป เราเคยไปทำเล็บร้านต่างจังหวัด เขาใช้มะนาวผ่าครึ่งขัดนิ้วเท้า ส้นเท้า รู้สึกดีมากๆ เท้าหอมและขาวขึ้นด้วย

3. น้ำมันมะพร้าว : สารพัดประโยชน์ สามารถใช้ทำความสะอาดผิว ด้วยการนวดวนเบาๆบนผิวหน้า จากนั้นเช็ดออกด้วยสำลีที่ชุบน้ำพอหมาด เราใช้แตะเบาๆรอบดวงตาแทนอายครีม ช่วยชะลอวัย เพราะน้ำมันมะพร้าวมีโมเลกุลเล็ก ซึมซาบเร็ว ยิ่งกว่านั้นยังใช้ลูบปลายผมที่แห้งแตกให้เรียบลื่น หวีง่ายไม่ชี้ฟู ยังไม่หมด ตื่นมาตอนเช้าให้อมน้ำมันมะพร้าวสัก10-15 นาทีช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียในปาก และถ้าใครมีปัญหาระบบขับถ่าย ให้กิน 1 ช้อนโต๊ะทุกเช้าช่วยได้

‪#‎BeautyGetsHealthyDailyBeautyUpdate‬

 

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s